Trang chủ > Kính lúp thấu hiểu > Thái độ >> Một cuộc sống mới sẽ bắt đầu nếu bạn biết cách tự đứng lên

Một cuộc sống mới sẽ bắt đầu nếu bạn biết cách tự đứng lên

Vấp ngã không có nghĩa là cuộc sống kết thúc! Nếu biết cách đứng dậy từ chính vấp ngã đó, thì cuộc sống của bạn mới chỉ bắt đầu mà thôi!

Đừng tự trách móc bản thân

Chúng ta ai cũng có lúc mắc sai lầm, ai cũng có khó khăn, và thậm chí hối tiếc về những việc trong quá khứ. Nhưng bạn không phải là sai lầm của mình, bạn không phải là khó khăn của mình, và ngay lúc này đây, bạn có trong tay sức mạnh để xây dựng lại hiện tại và tương lai của chính mình. Mỗi một điều từng xảy ra trong cuộc sống của bạn đều trở thành nền tảng cho bạn đón nhận một khoảnh khắc mới chưa đến.

cuộc sống mới
Đứng lên sau vấp ngã (Nguồn hình: interview)

Đừng chạy trốn các rắc rối của mình

Hãy đối diện với những rắc rối của mình dù đây không phải là việc dễ dàng. Chúng ta cũng không thể ngay lập tức mà giải quyết trọn vẹn một khó khăn. Đối mặt với vấn đề, học hỏi, thích nghi và xử lý chúng, chính điều này sẽ rèn luyện chúng ta trở thành con người tốt hơn, mạnh mẽ hơn.

Đừng mất thời gian với những đối tượng sai lầm

Cuộc sống quá ngắn ngủi, bạn không nên dành thời gian với những người chỉ luôn khiến bạn buồn, thất vọng. Nếu ai đó muốn bạn có mặt trong cuộc sống của họ, họ sẽ tự dành chỗ cho bạn, bạn không cần phải đấu tranh để giành giật. Và hãy nhớ, những người bạn thật sự không phải là những người ở bên cạnh bạn khi bạn thành công, mà là những người ở bên cạnh ngay cả khi bạn gặp khó khăn.

cuộc sống
Ngẩng cao đầu sau vấp ngã (Nguồn hình: eothon)

Đừng giữ mãi những hằn học

Đừng sống với niềm oán ghét trong tim, nó sẽ chỉ khiến bạn đau khổ hơn. Tha thứ không phải là nói: “Những gì bạn đã làm với tôi là chấp nhận được”, mà là: “Tôi sẽ không để hạnh phúc của mình bị hủy hoại vĩnh viễn bởi những gì bạn đã làm với tôi”. Hãy buông tay, hãy tìm kiếm sự thanh thản trong tâm hồn, hãy giải phóng bản thân bạn, hãy dang tay chào đón một cuộc sống mới! Và luôn nhớ rằng, tha thứ không chỉ vì người khác, mà còn vì chính bản thân mình.

Đừng tập trung vào những gì không mong muốn xảy ra

Hãy chỉ tập trung vào những gì bạn thực sự mong muốn nó đến. Suy nghĩ tích cực là nền tảng cho mọi thành công vĩ đại. Nếu mỗi sáng bạn thức dậy với suy nghĩ rằng ngày hôm nay sẽ có điều tuyệt vời xảy ra trong cuộc sống của mình, thì rồi thường là bạn sẽ nhận thấy rằng niềm tin của mình là đúng.

>> Những điều cần nhớ khi cuộc sống không theo ý bạn
>> Buông tay để bắt đầu cuộc sống nhẹ nhõm

 

Nguồn: thegioicamxuc

Len dau trang