Trang chủ > La bàn thành công > Làm việc >> 5 kỹ năng mềm phải có nếu bạn muốn thành công

5 kỹ năng mềm phải có nếu bạn muốn thành công

Muốn thành công thì có kiến thức chuyên môn thôi là chưa đủ, bạn cần phải nắm được các kỹ năng mềm khi làm việc. Kiến thức hoàn toàn có thể được cấp trên chỉ dạy nếu như bạn có kỹ năng mềm tốt để cấp trên trọng dụng!

Kỹ năng giao tiếp hiệu quả

Giao tiếp với một số người đó là nỗi sợ hãi, lo lắng. Nhưng nếu bạn là người không giỏi trong giao tiếp, lời nói không thuyết phục, không tạo được niềm tin cho đối tác thì chắc chắn thành công sẽ rất xa vời. Hãy nhớ, giao tiếp cũng giống như việc bạn trình bày một bản báo cáo, bạn cần có sự thống nhất và thuyết phục về nội dung, đồng thời, một phong thái bình tĩnh, tự tin khi thể hiện. Thêm nữa luôn kiên nhẫn giải thích cho các thành viên khác trong nhóm làm việc cũng là cách bạn đang rèn luyện kỹ năng giao tiếp của bản thân. 
 


Kỹ năng giao tiếp hiệu quả (Nguồn hình: lyhathu)

Biết lắng nghe những lời phê bình

Kỹ năng lắng nghe vô cùng quan trọng đối với tất cả chúng ta, vì thế, để thành công bạn cần phải rèn luyện kỹ năng lắng nghe người khác như thế nào cho hiệu quả. Trong cuộc sống cũng như công việc không chỉ có những lời khen mà còn có nhiều lời phê bình. Đừng ghét những người chê bạn hãy xem đó như những bài học hữu ích, bởi những lời phê bình là những lời góp ý chân thành nhất, giúp bạn nhìn thấy những khuyết điểm cần phải thay đổi của bạn thân. 

Tự tin, năng động và biết lôi kéo người khác

Đây là ba yếu tố bạn cần phải có trên con đường chinh phục thành công. Một người tự tin sẽ luôn có những mục tiêu rõ ràng cho cuộc đời mình và biết cách đạt được mục tiêu đó. Năng động sẽ giúp chúng ta có nhiều mối quan hệ và luôn được đánh giá cao trong mắt những người lãnh đạo. Khi là người tự tin, năng động bạn cũng cần phải thể hiện được khả năng chinh phục, lãnh đạo của bản thân đó là lôi kéo người khác đứng về phía mình, làm theo ý kiến của mình.  
 


Khả năng tự tin (Nguồn hình: timviecnhanh)

Kỹ năng làm việc nhóm

Bạn không thể lúc nào cũng làm việc một mình, đặc biệt là trong môi trường công sở. Điều kiện cần để làm việc nhóm là bạn phải biết cách kết hợp hài hoà với cách thành viên khác vì mục đích hiệu quả công việc chung. Kỹ năng làm việc nhóm rất cần thiết cho quá trình thăng tiến của bạn, khi làm việc nhóm vừa là cơ hội để bạn thể hiện năng lực của bản thân, đồng thời còn có thể học hỏi kinh nghiệm từ đồng đội. 
 


Kỹ năng làm việc nhóm (Nguồn hình: smokeci)

Kỹ năng tổ chức công việc và quản lý thời gian

Thời gian là vàng, một giây trôi đi là mất đi mãi mãi, vì vậy hãy sắp xếp công việc một cách khoa học nhất. Ví dụ, một bản báo cáo đáng ra chỉ làm mất một giờ, nhưng vì có nhiều thời gian nên bạn kéo dài hết cả một ngày làm việc. Như vậy thật sự quá lãng phí. Hãy dành thời gian rảnh đó giải quyết những công việc khác hoặc nghĩ ra những sáng kiến mới cho công việc để đạt năng suất cao hơn.

>> 
10 kỹ năng cần thiết trong cuộc sống

>> Tầm quan trọng của kỹ năng giao tiếp


Nguồn: careerlink

Len dau trang