Trang chủ > Kính lúp thấu hiểu > Sống đẹp >> 7 lưu ý về vấn đề tiền bạc bất cứ ai cũng nên ghi nhớ

7 lưu ý về vấn đề tiền bạc bất cứ ai cũng nên ghi nhớ

Tiền bạc là vấn đề vô cùng tế nhị các mối quan hệ, ghi nhớ 7 lưu ý này bạn không những có được cách chi tiêu hợp lý mà còn nhận lại sự yêu mến và tôn trọng từ những người xung quanh.

1. Xem xét kỹ tình hình tài chính của mọi người trước khi quyết định đi du lịch chung


Trước khi đi du lịch chung cách tốt nhất là mọi người nên họp bàn và đưa ra những kế hoạch chi tiêu cụ thể để nhận được sự đồng ý từ tất cả mọi người. Đừng đưa ra quyết định một mình sau đó buộc mọi người phải làm theo bởi đây là chuyến đi tập thể chứ không phải của riêng bạn.

2. Không bình luận về cách tiêu tiền của người khác


Đừng ở sau lưng bình luận và nhận xét về cách tiêu tiền của người khác bởi họ đều có kế hoạch chi tiêu của riêng họ và tiêu tiền của họ chứ không phải tiền của bạn.
 

nói xấu sau lưng
Nói xấu sau lưng (Nguồn hình: Công sở 24)

3. Không săm soi đồ của người khác


Săm soi giá đồ của người khác là một hành động vô cùng thiếu tế nhị. Hãy nhớ rằng những câu hỏi của bạn sẽ khiến chủ nhân của món đồ cảm thấy khó xử. Nếu bạn thực sự tò mò về giá tiền của một món đồ nào đó, hãy tìm kiếm trên mạng.

4. Không chia sẻ quá nhiều về tài chính của mình


Chia sẻ với bạn bè về chuyện tiền nong cũng là điều hết sức bình thường. Nhưng nếu cứ mang chuyện này ra bàn bạc thường xuyên thì lại là vấn đề lớn. Dù là bạn thân, nhưng họ cũng sẽ cảm thấy khó chịu khi cứ mãi phải nghe bạn than vãn hay khoe khoang về của cải. Đây có thể sẽ là nguyên nhân dãn đến tình bạn từ từ rạn nứt.

5. Chia tiền sòng phẳng sau mỗi bữa ăn


Cùng nhau đi ăn và chia tiền để thanh toán là chuyện rất tốt. Tuy nhiên, mỗi người có một mức ăn riêng, có người ăn nhiều, có người ăn ít hơn. Vì vậy, chúng ta nên tinh ý để chia tiền sao cho phù hợp nhất, tránh làm mất lòng bạn bè.
 

chia tiền sòng phẳng
Chia tiền sòng phẳng sau khi ăn (Nguồn hình: mb.dkn)

6. Trả nợ đúng hẹn


Khi mượn tiền, hãy cho biết thời gian trả lại ngay lúc mượn và cố gắng sắp xếp trả tiền lại người cho mượn đúng hẹn, cho dù người đó là người thân hay bạn bè. Đừng bao giờ hứa lèo và khất nợ hết lần này đến lần khác, bởi vì đó là tiền họ kiếm được bằng công sức lao động rất vất vả của họ.

7. Không kể công khi giúp đỡ người khác về mặt tiền bạc


Tiền bạc là vấn đề khá tế nhị, vì vậy, khi đã có lòng giúp đỡ ai đó bạn cũng không nên kể đi kể lại cho nhiều người biết đến. Điều này sẽ làm người nhận sự giúp đỡ của bạn cảm thấy buồn phiền và xấu hổ.

>> 7 cách chi tiêu cực kì tiết kiệm và hiệu quả
 

Nguồn: ohay

Len dau trang