Trang chủ > La bàn thành công > Tư duy >> 5 cuốn sách self-help bạn trẻ nên đọc trước khi ra trường

5 cuốn sách self-help bạn trẻ nên đọc trước khi ra trường


Đọc sách làm mở mang tư duy và trí tuệ. Những gợi ý sau đây giúp bạn tìm kiếm được cho mình những đầu sách thật hay và ưng ý
 

1) Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu – Rosie Nguyễn

 

Bên cạnh bìa sách long lanh cùng thiết kế bắt mắt, “Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu” xứng đáng là cuốn sách cẩm nang bổ ích cho tất cả các bạn trẻ. Sách không chỉ đưa ra gợi ý về những điều nên làm để thiết kế được thời sinh viên đẹp nhất, mà hơn hết đó còn là những chia sẻ về trải nghiệm thực tế của tác giả trong suốt những năm tháng học tập và làm việc. Ngoài ra, “Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu” còn cung cấp cho người đọc những thông tin bổ ích về các khóa học, sách hay, các tổ chức tình nguyện, cuộc thi,… mà bất kì bạn trẻ nào cũng cần nên thử sức. 

 
sách

Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu (Nguồn: Tumblr)
 

 2) Đắc nhân tâm – Dale Canergie

 

Thiết nghĩ không chỉ riêng người trẻ mà bất kì ai chúng ta cũng nên đọc “Đắc nhân tâm”, vì cuốn sách kinh điển này là “bí kíp vàng” hỗ trợ bạn xây dựng kĩ năng ứng xử và giao tiếp. Bằng óc quan sát và kinh nghiệm tích lũy được khi còn là thầy giáo dạy các khóa học, Dale Canergie đã thực sự tạo nên một hiện tượng với “Đắc nhân tâm” khi cuốn sách trở thành ấn phẩm được bán chạy nhất trong 10 năm liền (theo New York Times). Nhằm tiếp cận với sách một cách tốt nhất, bạn nên đọc lại ít nhất 2-3 lần để hiểu rõ thông điệp của tác giả. 

 

sách

Đắc nhân tâm (Nguồn: vitalk)
 

3) Đừng bao giờ đi ăn một mình – Keith Ferrazzi

 

Đọc tên sách, bạn có mường tượng được điều tác giả đang muốn nói đến không? Chúng ta sẽ không thể sống và tồn tại như một thực thể độc lập mà không có bất kì kết nối hay tương tác với những người xung quanh. Trong công việc cũng vậy, để thành công, hơn ai hết bạn phải là người nhạy bén trước cơ hội cũng như biết duy trì và mở rộng mạng lưới quan hệ. Với tư cách là một doanh nhân thành đạt, một người quen biết rộng không chỉ trong ngành mà còn với tất cả tầng lớp, Keith Ferrazzi cho ra đời “Đừng bao giờ đi ăn một mình”- tác phẩm là một cuốn sách hay, là kho tàng bí quyết để kết nối và gắn bó mọi người với nhau.

 

sách

Đừng bao giờ đi ăn một mình (Nguồn: adayroi)
 

4) Cà phê cùng Tony – Tony Buổi Sáng

 

Đến với Tony Buổi Sáng là đến với con người  “trên thông tinh văn dưới tường địa lý”. Từ tình huống của anh hàng xóm kế bên nhà, người bạn học cũ, lũ sinh viên thuê nhờ phòng trọ,… tác giả đã kể nên những mẩu truyện đơn giản nhưng chứa đựng nhiều bài học về chuyện đời, chuyện người. Với giọng văn tếu táo lại không kém phần thâm thúy và thời sự, “Cà phê cùng Tony” trở thành một hiện tượng mới cho “văn đàn” self-help Việt Nam – vốn bị lép vế và khá non trẻ so với những ấn phẩm ngoại quốc được dịch và tái bản nhiều lần  một cách chất lượng.

 

sách

Cà phê cùng Tony (Nguồn: tải sách hay)
 

5) Nhà giả kim – Paulo Coelho

 

Nội dung tác phẩm là một câu chuyện nhẹ nhàng và đơn giản: một cậu bé chăn cừu cùng hành trình tìm kiếm cho mình một cho báu. Tuy nhiên, ẩn chứa đằng sau câu chuyện là vô vàn bài học mà tùy từng người đọc sẽ có một cách cảm nhận khác nhau. Mỗi trang giấy đều chứa đựng một câu triết lý, vì vậy, cuốn sách rất thích hợp cho những ai đang tìm kiếm riêng cho mình một phương châm, triết lý sống ở đời. Tuy nhiên, “Nhà giả kim” là tác phẩm khá kén người đọc,  để cảm nhận được hết thông điệp tác giả muốn gửi gắm, việc chúng ta đọc đi đọc đại nhiều lần cũng là điều dễ hiểu.  

 

sách  Nhà giả kim (Nguồn: hotdeal)
 

>> Trả sách mượn thư viện sau 52 năm
>
>Tăng 2 năm tuổi thọ chỉ với 30 phút đọc sách mỗi ngày

Minh Khuê


 

Len dau trang