Trang chủ > Bật lửa cảm hứng > Chuyện 4 phương >> Trả sách mượn thư viện sau 52 năm

Trả sách mượn thư viện sau 52 năm

Nhân viên tại một thư viện ở bang Connecticut (Mỹ) hết sức bất ngờ khi nhận lại một quyển sách đã mượn quá hạn 52 năm và đây là câu chuyện.

Quyển sách và vài dòng xin lỗi nặc danh

 

Câu chuyện xảy ra ở Thư viện Noah Webster tại thành phố West Hartford, bang Connecticut, Mỹ và hạn mượn sách đã kết thúc vào ngày 29.9.1965, theo Fox News.
 

Quyển sách sau khi được trả với lời xin lỗi nặc danh


Quyển sách đã được trả lại hôm 5.6 kèm theo một dòng ghi chú và trong đó có đoạn viết “xin lỗi vì đã giữ sách quá lâu”. Quyển sách có tựa đề Who Has Seen The Wind của tác giả W.O. Mitchell. Nội dung xung quanh câu chuyện về con đường trưởng thành của một thiếu niên ở tỉnh Saskatchewan thuộc Canada.

“Nhân viên thư viện mang sách cho tôi vì họ cũng không biết phải giải quyết tình huống này thế nào”, giám đốc thư viện bà Martha Church nói với ABC News. Thật ra, chính bà ấy cũng không biết khoản tiền phạt sau 52 năm trả sách muộn sẽ là bao nhiêu. Hiện số tiền phạt cho một ngày trả sách trễ là 15 cent/ngày, trong khi mức trước năm 1977 là 10 cent/ngày.

Tuy nhiên, về phía thư viện cũng không có ý định sẽ phạt người trả sách. Thêm vào đó, quyển sách được gửi đến là nặc danh nên thư viện cũng không biết đó là ai.

Bà Church đã làm việc ở Thư viện Noah Webster trong 40 năm nay và đây là trường hợp mượn sách thư viện quá hạn lâu nhất bà từng gặp. Bà cũng cho biết tác phẩm này đã từng được dựng thành phim vào những năm 1970 trước đây.

 

Nguồn: Thanhnien

Len dau trang