Trang chủ > Bật lửa cảm hứng > Chuyện 4 phương >> Cụ bà 101 tuổi mê nhảy dù, chạy xe phân khối lớn

Cụ bà 101 tuổi mê nhảy dù, chạy xe phân khối lớn

Cụ bà 101 tuổi tin rằng sẽ lập được kỷ lục người cao tuổi nhất thế giới nhảy dù và mê xe phân khối lớn.

Người phụ nữ ở tuổi 101 lập kỷ lục nhảy dù thế giới.

 

Theo News, cụ bà Irene O’Shea hiện sống ở Adelaide, Australia, dù 101 tuổi nhưng vẫn sống một mình tại nhà riêng, đọc sách báo không cần kính và tự lái chiếc Ford Fiesta có sọc kẻ hai bên mà cụ gọi vui là xe thể thao.
 

Cụ Irene O'Shea trong lần nhảy dù kỷ niệm tuổi 100.


Sắp tới cụ bà Irene còn có ý định lập kỷ lục người cao tuổi nhất thế giới nhảy dù. Vào đầu tháng 5, cụ Vernon Hayes đã giành kỷ lục thể giới khi nhảy từ độ cao hơn 4.500 mét ở độ tuổi 101 tuổi 38 ngày. "Khi biết tin này tôi nghĩ mình có thể đánh bại ông ấy. 9/7 tới tôi sẽ được 101 tuổi 39 ngày. Tôi luôn mong muốn trở thành người phụ nữ đầu tiên lập kỷ lục này. Tôi đã hỏi bác sĩ, ông ấy nói nếu tôi duy trì được thể trạng tốt thì chẳng có lý do gì khiến tôi không thể làm điều đó cả".

Và năm ngoái, để kỷ niệm sinh nhật lần thứ 100 của mình, bà đã nhảy dù với một huấn luyện viên trước sự kinh ngạc của cả gia đình và nhiều người.

Khi tham gia chương trình You Can’t Ask That của kênh ABC, một số người cao tuổi thú nhận họ không còn hứng thú với cuộc sống quá dài nhưng cụ Irene không đồng tình với điều đó. "Tôi đang rất hạnh phúc. Tôi vẫn còn khả năng làm những việc mình thích và luôn có gia đình ở bên mình".

Năm 84 tuổi, cụ bà người Australia còn từng tự đi du lịch Nga, Đức, Phần Lan và Pháp. Ở tuổi 92, cụ Irene can đảm lái một chiếc xe phân khối lớn của hãng Harley Davidson. "Tôi luôn thích xe phân khối lớn nhưng lúc còn trẻ tôi đã không thể có chúng và bây giờ tôi muốn làm điều đó".

Năm 1953, cụ bà phải trải qua nỗi đau mất chồng, chị dâu và một đứa cháu trai nhỏ. Năm 2008, con gái cụ qua đời do bị một dạng bệnh thần kinh vận động (Motor Neurone Disease). "Năm ngoái tôi quyên góp 7.000 USD cho quỹ Motor Neurone Disease và hy vọng rằng có thể đóng góp nhiều hơn nữa trong năm nay. Tôi mong họ có thể tìm ra cách cứu chữa căn bệnh này để không còn ai phải sống như con gái tôi".

 

Cụ Irene (ngồi giữa) trong một chuyến du lịch Nhật Bản.


Hiện cụ bà 101 tuổi vẫn tham gia câu lạc bộ xã hội vào hai lần mỗi tuần. Vào ngày sinh nhật tuổi 101, người phụ nữ này còn đi trượt băng. "Tôi luôn thích bộ môn này và đặc biệt là sau khi xem phim Nữ hoàng băng giá", cụ Irene cười chia sẻ.

Hỏi về bí quyết để sống thọ và hạnh phúc, cụ cho biết: "Chẳng có bí quyết nào hết, tất cả là do gene. Tuy nhiên vẫn có những thứ chúng ta nên tránh. Tôi không bao giờ uống rượu và bỏ thuốc lá từ rất nhiều năm rồi. Hơn thế, lạc quan và hài hước cũng là một cách rất hữu ích nữa đấy", cụ bà cười lớn.

 

Nguồn: GiadinhNet

Len dau trang