Trang chủ > Bật lửa cảm hứng > Chuyện 4 phương >> Ngôi trường khác lạ ở Trung Quốc khi chỉ dạy 1 học sinh

Ngôi trường khác lạ ở Trung Quốc khi chỉ dạy 1 học sinh

Ngôi trường khác lạ ở Trung Quốc này khi hằng ngày chỉ dạy 1 học sinh duy nhất.

Đổi lại học sinh này được thầy cô rất quan tâm 
 

Ngôi trường khác lạ này nằm gần thành phố Cáp Nhĩ Tân, tỉnh Hắc Long Giang, Trung Quốc và học sinh duy nhất của trường này là bé Đỗ Gia Khất, 10 tuổi. Vì không có bạn học chung nên em phải học một mình, chơi cũng một mình. Đổi lại, Gia Khất lại rất được thầy cô rất quan tâm vì cả trường chỉ có mình em là học sinh. Ngôi trường em học trước đây từng có 36 em học sinh nhưng giờ chỉ còn duy nhất một em, theo China Daily.
 

Cả ngôi trường rộng chỉ có duy nhất một học sinh là bé Đỗ Gia Khất


Mọi chuyện bắt đầu từ tháng 10.2014, khi ngôi trường này tạm ngưng hoạt động để xây dựng mở rộng. Khoảng thời gian này, toàn bộ 36 học sinh được chuyển đến Trường tiểu học Thái Bình gần đó. Tuy nhiên, sau khi trường tiểu học Lý Gia xây xong vào tháng 9.2015 thì gia đình của 35 học sinh không chấp nhận đưa con trở lại học tại đây. Họ muốn cho con tiếp tục ở lại học ở trường Thái Bình.

“Sau một năm, bọn trẻ đã hòa nhập với môi trường mới ở trường Thái Bình và phụ huynh lại muốn con họ tiếp tục học ở đó”, Hiệu trưởng trường Thái Bình Dương Thực Nghiệm nói với China Daily. Thậm chí, còn có một số phụ huynh còn chuyển nhà đến sống gần trường mới.

Chỉ có một mình bé Gia Khất trở lại ngôi trường cũ này. “Bà cháu không cho cháu ở lại trường Thái Bình, bà bảo cháu sẽ có bạn khi năm học mới bắt đầu”, Gia Khất nói. Cô bé không có bố mẹ bên cạnh mà chỉ sống với ông bà. Mẹ em đã bỏ gia đình đi từ khi em lên 3 tuổi, trong khi cha lại mắc bệnh tâm thần.

"Gia Khất có khả năng học tập kém hơn so với bạn bè đồng trang lứa. Việc đọc bài thơ hay làm phép tính trở nên khó khăn hơn. Nó đòi hỏi cô bé rất nhiều sự kiên nhẫn”, cô Đào Phong Ngọc, giáo viên dạy Gia Khất chia sẻ.

Ngoài việc dạy học, các giáo viên còn đảm nhận luôn cả việc chăm sóc bé. Mỗi trưa Gia Khất được ngồi ăn chung với thầy cô vì không có ai mang thức ăn đến trường cho em. Vì em rất hiếu động nên quần áo thường lấm lem, đầu tóc rối bù. Các thầy cô đảm nhận luôn công việc vệ sinh và chải tóc cho em, thậm chí họ còn thường xuyên đưa em về nhà sau giờ đi học.

 

Nguồn: Thanhnien

Len dau trang