Trang chủ > Bật lửa cảm hứng > Chuyện 4 phương >> Rùng mình với hầm mộ đáng sợ nhất thế giới

Rùng mình với hầm mộ đáng sợ nhất thế giới

Hầm mộ đáng sợ nhất thế giới vì phản phất âm thanh và những hiện tượng khó lý giải

Hầm mộ có bóng ma và tiếng chơi đàn organ

 

Prague được biết đến như một thủ đô quyến rũ và hấp dẫn của Cộng hòa Séc, nhưng nơi đây còn ẩn chứa đầy những bí ẩn chưa có lời giải đáp. Đó chính là khu hầm mộ Jihlava thuộc thị trấn Jihlava, Nam Moravia, Cộng hòa Séc, hầm mộ được xây dựng bởi thực dân Đức vào thế kỷ 13.
 

Hầm mộ được xây bởi thực dân Đức vào thế kỷ 13


Theo lời kể của nhiều nhân chứng, rằng người ta đã bắt gặp những bóng ma hay tiếng chơi đàn organ và cả hiện tượng siêu nhiên khác vào nửa đêm ở trong các hành lang đường hầm trong nhiều thế kỷ. Vào mùa hè năm 1996, các nhà thám hiểm khảo cổ đã đến làm việc tại Jihlava và cũng đưa ra những giả thuyết nhằm lý giải bí ẩn này. 

Có giả thuyết cho rằng, các hầm mộ Jihlava đã xuất hiện sớm khi thời điểm thực dân Đức phát triển những mỏ bạc của mình. Để chạy trốn khỏi chiến tranh, cư dân tại Jihlava đã phải dựng ra một màn kịch, họ đào bới thị trấn lên để xây dựng hầm trú. Sau đó tự thiêu cả thị trấn để đánh lừa quân xâm lược.

 

Mạng lưới hành lang dài và luôn xảy ra những điều khó lý giải


Mạng lưới hành lang này có diện tích hơn 5ha, kéo dài 25km, dài 25m và sâu 12m so với mặt đất. Ba tầng đầu tiên của hầm mộ dùng để lưu trữ nước và thức ăn nên nhờ đó, những người dân này mới có thể sinh tồn trong ngày và dành sức lực để chiến đấu vào ban đêm. Trong quá trình xây dựng hầm mộ rất nhiều sự cố sập hầm xảy ra và chôn vùi biết bao sinh mạng dưới Jihlava. Vì thế, việc hầm mộ có nhiều bóng ma chắc hẳn cũng là điều có thể hiểu được. 

Một giả thuyết khác đã được đưa ra về tiếng đàn organ. Một người dân địa phương ở Jihlava nói rằng, vào thế kỷ 15 ma quỷ đã hoành hành quấy rối cuộc sống yên bình của dân làng. Tòa án Jihlava đã đưa ra một quyết định nghiệt ngã đó là đổi sinh mạng chàng trai trẻ tài năng biết chơi đàn organ để lấy lại sự bình yên cho thị trấn. Kể từ đó, mỗi khi đến ngày mất của chàng ta, lại nghe thấy âm điệu buồn bã của một chiếc organ vô hình.

 

Đoàn thám hiểm còn phát hiện được điều mà dân làng còn không biết


Thậm chí, đoàn thám hiểm còn phát hiện ra một hiện tượng mà chính những thổ dân địa phương không hề hay biết. Đó là tại một trong những lối đi ngầm của hầm mộ xuất hiện bậc thang phát sáng màu cam đỏ rực rỡ và cường độ phát sáng không hề suy giảm theo thời gian.

Câu chuyện này chính là một trong những thách thức khó lý giải tiếp theo cho giới khảo cổ và khoa học trong cuộc đời nghiên cứu của họ.

 

Nguồn: Kenh14

Len dau trang