Trang chủ > Sổ tay học hỏi > Phong cách sống >> 6 điều thời sinh viên nhất định phải làm một lần

6 điều thời sinh viên nhất định phải làm một lần

Để không phải hối tiếc thì bạn nên làm 6 điều sau khi còn sinh viên

Có bước "đột phá" về ngoại hình


Thay vì để mái tóc dài thướt tha, bạn hãy chọn cho mình một mái tóc ngắn cá tính, xinh xắn chẳng hạn. Những thay đổi từ nhỏ đến "đột phá" ở ngoại hình là điều nhận thấy ở nhiều sinh viên. Và nếu được, hãy thử một lần làm những điều bạn thích để làm mới bản thân. Nếu muốn make up hãy thử đi, nếu muốn mặc những chiếc áo phông phong cách cũng đừng ngại ngùng... Vì xét cho cùng, còn tuổi trẻ hãy làm những điều bạn thích, miễn đừng làm quá lố, vì cái gì quá cũng không tốt bạn nhỉ!

Hẹn hò với một cô nàng/anh chàng


Nếu như ở cấp 2, cấp 3 việc yêu đương đang còn là vấn đề gây nhiều tranh cãi thì bước vào môi trường đại học này, chuyện tình yêu của những cô cậu sinh viên sẽ thoải mái hơn nhiều. Đây cũng là một trong những trải nghiệm tuyệt vời khi còn ngồi trên giảng đường đại học. Bởi vì tình yêu thời sinh viên không quá ngây ngô, bồng bột cũng chẳng dính dáng gì đến vật chất, những tính toán của người lớn cả...
 

Trải nghiệm tuyệt vời khi quen một ai đó khi còn là sinh viên

Phát hiện ra khả năng của bản thân


Đôi lúc chúng ta tự hỏi "Mình giỏi cái gì/Mình thật sự có khả năng về lĩnh vực nào?" và tự cho rằng bản thân không có gì nổi bật và nhạt nhòa giữa đám đông... Những lúc như vậy còn gì tuyệt vời hơn khi  phát hiện được bản thân cũng có những tài năng nhất định! Bước vào môi trường đại học, bạn khám phá được nhiều điều nơi bản thân, bạn phát hiện ra mình cũng có những tài lẻ, hoặc khả năng trong một lĩnh vực gì đó... Điều này không những giúp bạn phát huy được tài năng, mà còn sẽ trở nên tự tin và năng động hơn rất nhiều.

Một lần đứng trên đỉnh cao về điểm số

 

Bạn có thể làm rất nhiều điều hay thử sức rất nhiều thứ, nhưng một vấn đề không thể không quan tâm khi bạn là sinh viên đó là việc học tập. Thay vì luôn nằm trong vô số những sinh viên bình thường lẫn lộn trong đám đông, hãy thử chăm chỉ, cố gắng và nỗ lực hết mình để là sinh viên top của lớp/trường. Khi đạt được "cấp độ" đó bạn sẽ có cảm giác sung sướng, tự hào vì đã chiến thắng được bản thân mình. Rằng hóa ra những việc mình luôn tường là "to tát" như vậy mình vẫn làm được, thì sau này dù khó khăn gì cũng sẽ không chùn bước, sẽ có tinh thần chiến đấu hơn, phải không nào...

Tìm kiếm cho mình một công việc


Thử bắt đầu một công việc làm thêm khi đang còn là sinh viên là một trải nghiệm vô cùng thú vị. Việc này không chỉ giúp bạn có thêm một khoản thu nhất định mà còn giúp bạn rất nhiều sau này khi bắt đầu tìm kiếm cho mình một công việc chính thức. Đừng lo vì những va vấp đầu đời, những bài học cuộc sống rút ra từ công việc đầu tiên này sẽ là một làm nên một kí ức thời sinh viên đáng nhớ và ý nghĩa của bạn đấy!
 

Những va chạm, vấp ngã đầu đời luôn đáng nhớ và ý nghĩa với bạn

Tham gia tình nguyện


Mãi rong ruổi trên những cung đường, những hành trình ý nghĩa, sôi nổi của thời sinh viên sẽ làm bạn trưởng thành lên rất nhiều. Góp sức dù nhỏ của mình giúp những mảnh đời bất hạnh, những mảnh đất còn đầy khó khăn. Bạn sẽ thấy rằng mình còn may mắn hơn rất nhiều đấy, vậy nên hãy học tập và cố gắng để nâng cao tri thức và nhận thức của bản thân. Và đôi khi như vậy, bạn nhận ra giá trị lẫn trách nhiệm của bản thân cũng như tình yêu đất nước, con người... bắt nguồn từ những chuyến đi!
 

Nguồn: Kenh14

Len dau trang