Trang chủ > Bật lửa cảm hứng > Chuyện 4 phương >> Cậu bé 11 tuổi đã tốt nghiệp lớp 12

Cậu bé 11 tuổi đã tốt nghiệp lớp 12

Cậu bé Agastya Jaiswal là thần đồng trẻ tuổi nhất Ấn Độ tốt nghiệp lớp 12 khi chỉ mới 11 tuổi. 

Thần đồng trẻ tuổi nhất ở bang Telangana, Ấn Độ

 

Cậu bé Agastya, 11 tuổi là học sinh tại Trường trung học St Mary’s Junior College ở ngoại ô thành phố Hyderabad, bang Telangana. Cậu bé đã tham gia kỳ thi vào tháng 3 vừa qua và đạt số điểm là 63 trên thang điểm 100, theo Indian Express.

Kết quả kỳ thi được công bố hôm ngày 18.4. Trước đó, Agastya đã hoàn thành kỳ thi trung học cơ sở vào năm 2015 và lúc ấy, cậu bé chỉ mới 9 tuổi. Vì còn nhỏ tuổi nên cậu đã được Ủy ban tổ chức kỳ thi trung học cơ sở (SCC) của Ấn Độ đặc cách cho được thi.


Cậu bé Agastya Jaiswal đã tốt nghiệp lớp 12 khi mới 11 tuổi


Tuy nhiên, với kỳ thi tốt nghiệp lớp 12, Agastya vẫn được tự do tham gia mà không cần cơ quan quản lý giáo dục đặc cách. Vì theo quy định ở đây, kỳ thi tốt nghiệp lớp 12 không giới hạn độ tuổi thí sinh, theo Indian Express. Cậu bé 11 tuổi Agastya cho biết mình không cảm thấy áp lực học hành mà trái lại còn cảm thấy rất vui vẻ và xem đó như trò tiêu khiển. “Việc học đến với em rất thoải mái, em học trong trạng thái vui vẻ với bố mẹ”, Agastya chia sẻ.

Tuy là vậy nhưng cậu bé không phải là người xuất sắc duy nhất trong gia đình. Trước đó, Naina Jaiswa, chị của Agastya, cũng đã vượt qua kỳ thi trung học cơ sở khi mới 8 tuổi. Hiện tại, Naina đã 17 tuổi và đang theo học tiến sĩ tại Đại học Adikavi Nannaya (Ấn Độ), theo Times of India.

Chia sẻ cách dạy con của ông Bhagya Jaiswal và bà Ashwani Kumar cho rằng phải giúp bọn trẻ cảm thấy vui vẻ, thoải mái khi học tập. Chúng có thể tiếp thu kiến thức rất tốt, điều quan trọng nhất là phải biết trình bày đúng cách và dễ hiểu.

 

Nguồn: Thanhnien

Len dau trang