Trang chủ > Bật lửa cảm hứng > Suy ngẫm >> Tự mở thư viện cho trẻ em đến đọc sách

Tự mở thư viện cho trẻ em đến đọc sách

Chị Ngô Thị Ly (36 tuổi, ở xã Đăk Ruồng, h.Kon Rẫy, Kon Tum) thương trẻ em nghèo không có sách để đọc đã mở một thư viện nhỏ tại nhà cho các em đến đọc sách, vui chơi.

Thư viện là nơi để đọc sách, sinh hoạt bổ ích cho trẻ em nơi đây 

 

Gọi là thư viện nhưng đó chỉ là căn phòng mà hai vợ chồng chị Ly dành chỗ để kệ, tủ để sách các loại. Theo chị kể, trẻ em ở làng vì do thiếu điểm vui chơi, giải trí lành mạnh nên tụi nhỏ cứ vùi đầu vào game. Vì vậy, chị Ly mở thư viện cho trẻ em không chỉ để đọc sách mà còn sinh hoạt và hướng dẫn kỹ năng sống.

Chị Ly vì cảm thấy quá ít sách nên thường đi xin sách chỗ này chỗ kia cho thêm phong phú. Được một lần đoàn tình nguyện của TP.HCM lên thăm và tặng 100 đầu sách, bút và vở cùng 1 triệu đồng để hỗ trợ đóng giá sách. Hiện nay, thư viện có hơn 1.000 đầu sách để mỗi cuối tuần các em có thể đến đọc.

Không chỉ hướng dẫn đọc sách, các em còn được học cách làm thủ công, múa, hát. Chị còn dành thời gian trò chuyện với các em về giới tính, cách bảo vệ bản thân, bảo vệ môi trường. Nhờ vào các hoạt động đa dạng này mà từ vài em, đến nay có 40 em, có hôm đến 80 em tìm đến đọc sách, vui chơi.

 

Chị Ly luôn ân cần hướng dẫn các em đọc sách và dạy những điều bổ ích
 

Chị Ly cho biết số sách hiện tại chưa đáp ứng nhu cầu của các em nên kêu gọi các nhà hảo tâm gần xa hỗ trợ sách, báo để thư viện phong phú hơn, tạo sân chơi bổ ích cho các em.
 

Nguồn: Thanhnien

Len dau trang