Trang chủ > Bật lửa cảm hứng > Chuyện 4 phương >> Thầy giáo vẽ tranh tặng sinh viên tốt nghiệp gây sốt tại Nhật

Thầy giáo vẽ tranh tặng sinh viên tốt nghiệp gây sốt tại Nhật

Thầy Hirotaka Hamasaki đã dành tặng món quà có “một không hai” và không kém phần ý nghĩa này đến sinh viên của mình trong ngày lễ tốt nghiệp thay cho lời tạm biệt.

Nghệ thuật vẽ tranh bằng phấn 

 
Ngày lễ tốt nghiệp được xem là khoảnh khắc quan trọng và đáng nhớ nhất trong cuộc đời của mỗi sinh viên. Thầy giáo mỹ thuật người Nhật Hirotaka Hamasaki đã nảy ra ý tưởng vô cùng độc đáo là dùng phấn vẽ tranh trên bảng xanh.
 
Kỷ niệm ngày lễ quan trọng, thầy Hamasaki đã vẽ Totoro
 
Để kỉ niệm ngày lễ quan trọng, thầy Hirotaka Hamasaki đã tự tay mình vẽ nên kiệt tác là những nhân vật truyện tranh nổi tiếng của Nhật chỉ bằng những viên phấn màu, tái hiện lại một cách chân thực nhất khiến bất kì ai nhìn vào cũng phải xuýt xoa vì quá đẹp. Đồng thời khiến cho các thế hệ học trò luôn ghi nhớ mãi những bức tranh và cả người thầy đáng kính của mình.
 
Khoảnh khắc trong phim "Your name?" gợi lại ký ức tuổi học trò

Các nhân vật trong "Nàng tiên cá" cũng thay mặt thầy gửi lời tạm biệt 

Thể hiện lòng ngưỡng mộ với tác phẩm nổi tiếng của nghệ sĩ Leonardo da Vinci

Bức tranh Okiyoe của họa sĩ Hokusai được tái hiện một cách hoàn mỹ

Lala và Kiki trong Little Twin Stars gửi lời chúc mừng đến các học trò

Tác phẩm Cô phù thủy nhỏ Kiki như được in ra từ bản gốc vậy

 
Sau sự kiện này, các bức tranh của thầy Hirotaka Hamasaki được chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội, không những làm nên tên tuổi của anh đến khắp nước Nhật mà còn lan ra thế giới. Mặc dù ngày càng nổi tiếng vì tài năng vẽ tranh bằng phấn của mình, Hamasaki lại là người khá khiêm tốn. Thầy giáo 32 tuổi hứa hẹn trong tương lai sẽ luôn phấn đấu để trở thành giáo viên tốt như chính thầy của anh.
 
Nguồn: kenh14
Len dau trang