Trang chủ > Bật lửa cảm hứng > Gương mặt >> Nick Vujicic - từ tuyệt vọng đến thành công

Nick Vujicic - từ tuyệt vọng đến thành công

 
Sinh ra không có cả tay lẫn chân, ngỡ cuộc đời rồi đây sẽ không mấy tươi sáng, nhưng cuối cùng thì “ Nơi đâu có hy vọng, nơi ấy có phép màu”
 
>> Cả thể giới đều nợ bác sĩ Henderson|Nhưng mọi người đều lãng quên

Số phận nghiệt ngã:


Nick vujicic sinh ngày 4 tháng 12 năm 1982 tại Melbourne Australia, bẩm sinh anh bị một hội chứng hiếm gặp có tên tetra-amelia, một loại rối loạn hiếm gặp, gây ra sự thiếu vắng cả 4 chi.
 

nick
Nick bị mất cả tứ chi (Nguồn: baothanhnien)

 

Ban đầu bố mẹ của Nick Vujicic thật sự bị sốc, họ không hiểu lí do tại sao con mình lại bị như vậy. Nhưng họ dần thay đổi để dẫn bước cho Nick vượt qua khó khăn trên những chặn đường tuổi thơ.
 

nick
Dù chịu nhiều thiệt thòi nhưng nick vẫn luôn tươi cười (Nguồn: vnreview).

Khó khăn chỉ mới vừa bắt đầu


Những năm tháng ở trường học là những năm tháng tuyệt vọng và khó khăn đối với Nick, cậu luôn băn khoăn rằng tại sao mình lại khác tất cả những đứa trẻ khác. Nick bắt đầu chuỗi ngày chán chường và cảm thấy lạc lõng. Ban đầu Nick rất chăm chỉ cầu nguyện chúa sẽ ban cho mình đôi chân và đôi tay và khi cầu nguyện của anh không được hồi đáp anh tỏ ra tuyệt vọng và nhiều lần muốn tự tước đi sinh mạng của mình.

 

 nick tự tử

Đã có lúc Nick thật sự tuyệt vọng (Nguồn: zingnews).


Sau nhiều lần tự tử thất bại và sau một bài báo mà mẹ anh đã đưa cho anh đọc có nội dung về một người đàn ông bị khuyết tật giống như anh đã vượt qua khó khăn như thế nào. Nick đã nhận ra rằng anh cần thay đổi suy nghĩ và bắt đầu tập làm mọi thứ trong cuộc sống của mình.

Chẳng chiến thắng nào bằng chiến thắng bản thân:

 

Từ chỗ phải nhờ vả người khác khi làm những việc cơ bản nhất như đi vệ sinh, ăn uống, thay quần áo, Nick  đã tự tập viết bằng 2 ngón chân còn sót lại trên bàn chân trái, tự lấy cốc nước, chải tóc, đánh răng, trả lời điện thoại, cạo râu. Anh biết dùng máy tính và có khả năng đánh máy 45 từ/phút bằng gót và ngón chân. Anh cũng học cách ném bóng tennis, chơi trống, chơi golf, bơi lội và thậm chí cả  trò mạo hiểm như nhảy dù.
 

Không những vậy, năm 17 tuổi Nick vujicic tự mình thành lập một tổ chức phi lợi nhuận cho riêng mình có tên Life without Limits – Cuộc sống không giới hạn.

 

nick
Và anh đã thành công trên con đường đi tìm chính mình (Nguồn: Baomoi)

 

Năm 21 tuổi, anh tốt nghiệp đại học với tấm bằng ngành kế toán và tài chính. Sau đó, anh trở thành diễn giả nổi tiếng trên toàn thế giới, anh chuyên tổ chức những buổi nói chuyện khích lệ tinh thần và ý chí của người khuyết tật, vươn đến những giá trị sống tốt đẹp.

Năm 2005, Nick Vujicic được đề cử giải thưởng “ Thanh niên của năm” của Úc. Và sau nhiều thăng trầm trong cuộc sống anh đã tìm thấy tình yêu đích thực của đời mình và kết hôn với người vợ xinh đẹp Kanea Miyahara. Gia đình của Nick Vujicic là một minh chứng cho tình yêu đẹp mà nhiều người thầm mơ ước.

 

tình yêu
Nick hạnh phúc bên vợ và con trai (Nguồn: baomoi).

 

Hiện nay anh vẫn tiếp tục công việc diễn thuyết của mình, mang niềm tin yêu cuộc sống và tinh thần lạc quan truyền cảm hứng cho nhiều người trên toàn thế giới.

nick
Nhà diễn thuyết vĩ đại với hơn 3 triệu khán thính giả tại hơn 24 quốc gia, 5 châu lục (Nguồn: tiin)

 

Theo vnexpress.

Len dau trang