Trang chủ > Bật lửa cảm hứng > Gương mặt >> Người phụ nữ giàu nhất Việt Nam là ai

Người phụ nữ giàu nhất Việt Nam là ai

Tiểu sử của bà người phụ nữ giàu nhất Việt Nam

 
Người phụ nữ giàu nhất Việt Nam là bà Phạm Thu Hương, vợ của tỷ phú đô la Phạm Nhật Vượng, là người phụ nữ quyền lực của tập đoàn Vingroup khi giữ vai trò phó chủ tịch thường trực thứ 2, hiện tổng tài sản của tập đoàn Vingroup lên đến 5 tỷ USD, bà cũng là một trong những người sáng lập ra tập đoàn này. Có thể nói đây là tập đoàn kinh tế tư nhân hàng đầu Việt Nam.
 
Bà Phạm Thu Hương sinh ngày 14/06/1969 và là người gốc Hà Nội, bà là cử nhân luật quốc tệ tại Ukraina. Bà là vợ của ông Phạm Nhật Vượng – tỷ phú đô la đầu tiên và duy nhất tại Việt Nam được tạp chí Forbes công nhận tính đến thời điểm này.

 
nguoi-phu-nu-giau-nhat-viet-nam-la-ai-1
Nữ tỷ phú Phạm Thu Hương sở hữu số tài sản đáng nể nhưng sống rất kín tiếng
(nguồn: zing)

Nữ tướng quyền lực tại Vingroup

 
Bà Hương là một trong số ít người cùng ông Vượng sát cánh từ những ngày đầu khởi nghiệp. Công việc đầu tiên của vợ chồng bà là xây dựng trung tâm thương mại cho người Việt tại KharKov, Nga. Việc kinh doanh ngày càng phát triển, vợ chồng bà Hương tiếp tục thành lập nhà hàng của người Việt đầu tiên tại Kharkov với cái tên Thăng Long, từ đây bà bắt đầu trở thành giám đốc của hơn 40 nhân viên.
 
Tiếp đến là thương hiệu mì ăn liền Mivina ra đời, rồi liên tiếp là trường mẫu giáo, nhà hàng được mở rộng và cuối cùng là thành lập tập đoàn Technocom. Bà Hương như một cánh tay đắc lực, một người phụ nữ quyền lực cùng chồng phát triển sự nghiệp.
 
Technocom chính là tiền thân của Vingroup nơi xứ người, khi chuyển đại bản doanh về Việt Nam, technocom được đổi tên thành Vingroup, và tập đoàn này không ngừng phát triển và lớn mạnh.

Gia sản của nữ tỷ phú

 
Bà Phạm Thu Hương và người em gái ruột là Phạm Thúy Hằng nắm giữ khối tài sản khổng lồ trên sàn chứng khoản nhiều năm liền. Tính đến cuối năm 2016, tổng tài sản ước đạt của bà là 4,724 tỷ đồng. Năm 2010, khi hai tập đoàn Vinpearl và Vincom chuẩn bị sáp nhập thì tổng khổi tài sản của bà đã là 2,341 tỷ đồng (quy đổi theo giá cổ phiếu bà Hương sở hữu trên sàn chứng khoán), đứng thứ 6 trong top 10 những người giàu nhất Việt Nam.
 
Năm 2011, sau thương vụ M&A lớn chưa từng có của Việt Nam, bà Hương chính thức trở thành người phụ nữ quan trọng bậc nhất của tập đoàn này với khối tài sản là 2,891 tỷ đồng, lúc này bà là người giàu thứ 3 Việt Nam.
 
nguoi-phu-nu-giau-nhat-viet-nam-la-ai-2
Số tài sản của bà Hương ngày càng tăng (nguồn: zing)

Tuy nhiên bà sống rất kín tiếng và chưa một lần công khai xuất hiện trước công chúng, chưa từng trả lời báo chí. Hình ảnh của bà ra sao, cuộc sống tại nhà và văn phòng của bà như thế nào chưa một ai được rõ. Một nhân vật cấp cao của Vingroup cho biết bà chọn một cuộc sống bình thường với khối tài sản khổng lồ, hỗ trợ đắc lực cho chồng trong điều hành công ty.
 
>>Quá khứ đen tối đằng sau ánh hào quang của The Weeknd

 
Nguồn: cafebiz
Len dau trang