Trang chủ > Rubik > Vui vui >> 7 bộ phim hoạt hình Nhật Bản không thể bỏ qua (Phần 2)

7 bộ phim hoạt hình Nhật Bản không thể bỏ qua (Phần 2)

Grave of Fireflies – Mộ đom đóm (Takahata Isao – 1988)

 
Bộ phim hoạt hình Glibi Mộ đom đóm được vẽ tay hoàn toàn và thời gian sản xuất cũng đã rất lâu rồi nhưng nếu không tìm hiểu, người xem chẳng thể nào ngờ được. Bối cảnh phim là chiến tranh thế giới thứ 2 tại Nhật. Câu chuyện bắt đầu bằng cái chết của người mẹ do không quân Mỹ thả bom thành phố Kobe, bố đi làm bộ đội xa khiến hai anh em không khác gì mồ côi, phải đến sống nhờ người dì, bị người dì xem như của nợ nhưng do dì nể bố hai anh em là tướng nên chưa ghét bỏ hẳn. Sau khi nhận được tin bố mất nơi mặt trận xa thì hai anh em lâm vào cảnh đường cùng, đói khổ đẩy người anh phải ăn trộm trong lúc người dân chạy bom chỉ để mua thức ăn cho em gái.
 
7-bo-phim-hoat-hinh-nhat-ban-khong-the-bo-qua-phan-2-1
Bộ phim đã lấy đi không biết bao nhiêu nước mắt của khán giả bởi sự
ngây thơ của 2 đứa trẻ (nguồn: filmedinether)

Đau đớn và cũng là cảnh phim lấy đi nước mắt của khán giả khi người anh cố gắng mang thức ăn về cho em gái nhưng em đã ra đi mãi mãi. Cảnh cuối cùng là linh hồn hai anh em thanh thản bên nhau trên một ngọn đồi cao ngắm thành phố Tokyo về đêm.

Spirited Away – Vùng đất của những linh hồn (Miyazaki Hayao – 2001)

 
Vùng đất của những linh hồn không chỉ thành công về mặt doanh thu mà còn đoạt được giải Oscar cho hạng mục phim hoạt hình hay nhất tại lễ trao giải lần thứ 75, đoạt giải Gấu vàng tại liên hoan phim Berlin năm 2002, phim còn thuộc top 50 phim được khuyên nên xem ở tuổi 14 của BFI.
 
7-bo-phim-hoat-hinh-nhat-ban-khong-the-bo-qua-phan-2-2
Chihiro và những người bạn đã mang đến cho khán giả
một cuộc phiêu lưu đặc biệt (nguồn: nerdist)

Phim hoạt hình kể về cuộc phiêu lưu của cô bé Chihiro cùng hành trình giúp cha mẹ thoát khỏi lời nguyền bị biến thành heo vĩnh viễn và sẽ trở thành bữa ăn tối cho người dân ở thành phố linh hồn. Cuộc phiêu lưu giúp cô bé kết bạn với những người bạn tốt bụng, đồng thời cũng giúp cho những người nơi thành phố linh hồn. Câu chuyện nói lên sự ô nhiễm môi trường, bóc lột sức lao động và lao động trẻ em, lòng hiếu thảo và tình người dù họ không giống nhau.

Howl’s Moving Castle – Lâu đài di động của Howl (Hayao Miyazaki – 2004)

 
Đây là bộ phim hoạt hình thương mại thành công nhất trong lịch sử, tại lần giải Oscar thứ 78, lâu đài di động của Howl đã được trong danh sách đề cử hạng mục phim hoạt hình hay nhất.
 
7-bo-phim-hoat-hinh-nhat-ban-khong-the-bo-qua-phan-2-3
Tình yêu và sự dũng cảm làm nên tất cả (nguồn: collegefashion)

Phim xoay quanh cô thợ làm mũ 18 tuổi tên Sohie mắc một lời nguyền thành bà lão 90 tuổi, muốn tự cứu mình và tìm lại trái tim cho Howl, cô đã dũng cảm thay đổi mình và đương đầu với những khó khăn để cuối cùng tìm được một tình yêu đích thực cùng Howl và những người bạn.

From Up on Poppy Hill – Từ phía đồi hoa anh túc (Goro Miyazaki – 2011)

 
Bối cảnh phim được dựng vào năm 1960, câu chuyện kể về cô bé Matsuzaki Umi sống cùng gia đình ở một ngọn đồi gần biển. Cha cô mất tích trong chiến tranh, mỗi ngày Umi đều kiên nhẫn kéo cờ hiệu trong khoảnh sân nhỏ trồng hoa anh túc của mình,với hy vọng cha cô từ khơi xa có thể quay trở về. Trong phim có nói đến tình yêu đẹp với Shun – một nam sinh cùng trường. Họ cùng nhau xây dựng và sửa chữa trường học cũ thay vì phải xây mới. Umi và Shun vô tình phát hiện mình có huyết thống với nhau, dù buồn và đau lòng nhưng họ vẫn thầm lặng dành tình cảm cho nhau.
 
Phim Từ phía đồi hoa anh túc đạt được giải phim hoạt hình của năm do viện hàn lâm Nhật Bản lần thứ 35, giải phim hoạt hình anime Tokyo lần thứ 11 vào năm 2012.
 
7-bo-phim-hoat-hinh-nhat-ban-khong-the-bo-qua-phan-2-4
Câu chuyện tình buồn của hai nhân vật chính làm câu chuyện buồn hơn
(nguồn: wallalphacoder)

>>7 bộ phim hoạt hình Nhật Bản không thể bỏ qua (Phần 1)
Nguồn: blogkhoahoc
Len dau trang