Trang chủ > Bật lửa cảm hứng > Gương mặt >> Triết lý cuộc sống của tỷ phú Richard Branson (Phần 2)

Triết lý cuộc sống của tỷ phú Richard Branson (Phần 2)


Richard Branson được xem là ông trùm kinh doanh, nhà đầu tư khét tiếng và nhà từ thiện người Anh, tên đầy đủ của ông là Sir Richard Charles Nicholas Branson, ông sinh năm 1950, là người sáng lập Virgin Group với hơn 400 công ty. Ông bắt đầu kinh doanh từ khi chỉ mới 16 tuổi với tạp chí Student, năm 20 tuổi ông thành lập doanh nghiệp đĩa hát, 22 tuổi ông mở một chuỗi cửa hàng đĩa hát, 30 tuổi và thành lập công ty âm nhạc Virgin Atlantic. Đến tháng 7/2015, Branson có tổng tài sản ước tính là 5,2 tỷ USD theo Forbes.

Luôn lắng nghe nhiều hơn tranh cãi

 
Ông có một khuyết tật nhỏ chính là chứng khó đọc, Branson đã phải đấu tranh rất nhiều từ lúc nhỏ với thách thức này, và cũng chính khiếm khuyết này mà ông quyết định bỏ học. Nhưng ông đã biến chính khuyết điểm của mình thành một lợi thế.
 
triet-ly-cuoc-song-cua-ty-phu-richard-branson-phan-2-1
Lắng nghe là một nghệ thuật trong giao tiếp (nguồn: cafebiz)

Richard Branson bắt đầu luyện khả năng lắng nghe của chính mình, chính điều này đã làm nên thành công của ông ngày hôm nay. Ông đã thực sự lắng nghe nhu cầu của khách hàng. Ông cũng đã học được cách phân tích thông tin nghe được từ khách hàng, đối tác hay bất kỳ ai… khi nghe họ nói và Bransnon xem đó là những bài học hữu ích.

Chấp nhận và vượt qua thất bại

 
Không ít người trong chúng ta chỉ chăm chăm tập trung vào những thành quả mà người thành công đạt được sau này, những gì sau khi thành công họ làm hay sở hữu. Nhưng muốn thành công như họ, hãy nhìn và học cách họ làm ngay khi họ chưa là ai, chưa giàu, chưa nổi tiếng và còn mắc những sai lầm trầm trọng.
 
triet-ly-cuoc-song-cua-ty-phu-richard-branson-phan-2-2
chấp nhận và vượt qua thất bại, đứng dậy tại nơi mình ngã (nguồn: cafebiz)

Đó là 1 phần lý do vì sao khi thất bại ta dễ bị nản, bởi ta chỉ nhìn vào sự thành công của người khác và so sánh mình với sự thành công đó. Richard Branson cũng nhận không ít thất bại từ những lần kinh doanh, đó là những bài học đáng giá mà chẳng một thầy cô nào dạy được cho mình.

Làm việc như chơi một trò giải trí

 
Triết lý sống Richard Branson là kết hợp công việc với niềm vui cuộc sống để cuộc sống trở nên dễ chịu hơn, bớt căng thẳng hơn. Đó cũng là bí quyết thành công và cách ông có thể theo đuổi công việc lâu dài như vậy, 40 năm chiến đấu trên thương trường và không hề mệt mỏi. Thành công là một quá trình bao gồm rèn luyện ý chí, tự mài giũa bản thân, luôn đam mê, chăm chỉ và táo bạo để có thể đi hết con đường mà bản thân khao khát, nơi mà mình là chính mình.
 
triet-ly-cuoc-song-cua-ty-phu-richard-branson-phan-2-3
Làm như chơi - chơi như làm (nguồn: cafebiz)

>>Triết lý cuộc sống của tỷ phú Richard Branson (phần 1)
 
Nguồn: cafebiz
Len dau trang