Trang chủ > Bật lửa cảm hứng > Gương mặt >> Triết lý cuộc sống của tỷ phú Richard Branson (Phần 1)

Triết lý cuộc sống của tỷ phú Richard Branson (Phần 1)


Richard Branson là ông chủ của tập đoàn Virgin Group với hơn 400 công ty, ông được xem là hình mẫu điển hình cho những doanh nhân tự thân làm nên sự nghiệp. Trong suốt 40 năm sự nghiệp, ông chưa bao giờ đặt ra giới hạn bản thân và luôn làm điều mà nhiều người cho rằng đó là điên rồ chỉ bởi vì… họ không dám làm.

Dám mơ những giấc mơ lớn

 
Với các bạn trẻ thì điểm bắt đầu sự nghiệp bằng cách star-up đã là một thử thách lớn. Kinh nghiệm rất ít ỏi, đặc biệt là kinh nghiệm quản lý một công ty thực sự gần như bằng không. Đối với tỷ phú Richard Branson, công ty đầu tiên của ông chính là tạp chí sinh viên, nhưng ông chẳng có mấy kinh nghiệm trong ngành in ấn xuất bản; thay vì để sự thiếu kinh nghiệm hạ gục như hàng ngàn dự án star-up khác, Branson đã không ngừng tự cố gắng học hỏi và cải thiện mình.
 
triet-ly-cuoc-song-cua-ty-phu-richard-branson-phan-1-1
Dám mơ lớn, dám thực hiện những giấc mơ lớn (nguồn: cafebiz)

Cứ mơ những giấc mơ lớn và tự hoàn thiện mình để biến giấc mơ đó thành sự thật. Giấc mơ phải được thực hiện bằng hành động cụ thể, bằng những kế hoạch dài hạn để biết được mình tiến được bao xa.

Chúng ta không hề đơn độc, chúng ta có những cộng sự tốt

 
Muốn đi nhanh hãy đi một mình, muốn đi xa hãy đi cùng nhau. Muốn thành công không nhất quyết phải tự mình làm tất cả, mỗi người có một điểm mạnh riêng, một tổ hợp những trợ thủ đắc lực sẽ cùng bạn đi đến thành công. Do kỹ năng thao tác máy tính không tốt, Branson đã nhờ đến các chuyên gia trong ngành và đã tạo nên một đội tuyệt vời.

 
triet-ly-cuoc-song-cua-ty-phu-richard-branson-phan-1-2
Tin tưởng và mở lòng hơn với cộng sự (nguồn: cafebiz)

Tạo ra những điều thực sự khác biệt

 
Sau khi bỏ học, Branson nhận ra nền giáo dục chính quy gò bó sự sáng tạo của con người, kìm hãm óc sáng tạo của mỗi cá nhân, bắt buộc mỗi người phải tuân theo nguyên tắc của một người và Richard Branson đã tạo ra nguyên tắc cảu riêng mình. Ông đã dũng cảm theo đuổi đam mê và tạo ra điều ông thấy đó là ý nghĩa.
 
triet-ly-cuoc-song-cua-ty-phu-richard-branson-phan-1-3
Dám khác biệt chính là tự nâng cao giá trị bản thân (nguồn: cafebiz)

Câu chuyện về chính cuộc đời của vị tỷ phú này đã tạo cảm hứng cho các bạn trẻ là người thành công hiểu rõ điểm yếu của mình và quyết tâm biến điểm yếu của mình thành động lực và sức mạnh để có thể vượt lên. Triết lý sống Richard Branson, để thành công thì bạn phải biết nắm bắt điểm yếu và biến chúng thành sức mạnh.
 
>>Steve Jobs và những câu nói để đời

 
Nguồn: cafebiz
Len dau trang