Trang chủ > Rubik > Vui vui >> Chuẩn phim Hàn xưa và nay khác nhau như thế nào

Chuẩn phim Hàn xưa và nay khác nhau như thế nào

Hot boy

 
Nếu ngày xửa ngày xưa trai đẹp của phim Hàn là phải tóc hơi dài một chút cho lãng tử và có vẻ bụi bụi, không cần quá đô hay cơ bắp, da trắng môi hồng hồng mới đã đạt chuẩn hotboy làm xiêu lòng các nàng. Hẳn ai cũng nhớ phim “Vườn sao băng” làm mưa làm gió một thời, cách các chàng ăn mặc lịch lãm sang trọng, từ cử chỉ đến cách nói chuyện cũng đầy vẻ công tử nhà giàu đẹp trai.
 
chuan-phim-han-xua-va-nay-khac-nhau-nhu-the-nao-1
Phim vườn sao băng với các soái ca làm điên đảo các nàng một thời
(nguồn: bilutv)

Ngày nảy ngày nay thì công tử hào hoa phong nhã phải lùi bước cho một thế hệ chuẩn men mới, cơ bắp và sáu múi lên ngôi, làn da ngăm khỏe khoắn, vẻ nam tính được bộc lộ bằng từng cử chỉ, hành động. Và phim thì hút nhất những cảnh các soái ca khoe cơ bắp!
 
chuan-phim-han-xua-va-nay-khac-nhau-nhu-the-nao-2
Một cảnh trong phim Hậu duệ mặt trời (nguồn: kenh14)

Hồ sơ bệnh án

 
Ngày xưa thì… ưng thư làm tới nhé! Một thời xem phim Hàn mà cứ thấy nam hay nữ chính chảy máu mũi thì thể nào cũng ung thư, sau dần hình thành thói quen cứ thấy đến cảnh nam chính, nữ chính xỉu lên xỉu xuống vài lần, chảy máu mũi thì cứ ung thư, không cần biết ung thư gì. Thêm 1 bệnh án nữa là mất trí nhớ và… ta yêu lại từ đầu nhé! Kết thúc hạnh phúc!
 
chuan-phim-han-xua-va-nay-khac-nhau-nhu-the-nao-3
Chuyện các diễn viên chính ung thư đã từng lấy hết nước mắt người xem
(nguồn: zing)

Hồ sơ bệnh án ngày nay đã được viết lại, máu trắng hay u não quá thường rồi. Các biên tập viên và nhà sản xuất phim Hàn Quốc ngày nay thích các loại bệnh kịch tính như tâm thần phân liệt, đa nhân cách, rối loạn ám ảnh cưỡng chế hơn. Những bệnh tâm lý tâm thần thì mới dễ đẩy lên kịch tính cho phim.
 
chuan-phim-han-xua-va-nay-khac-nhau-nhu-the-nao-4
Muốn kịch tính thì phải bệnh tâm thần phân liệt (nguồn: ione)

Tiêu chuẩn nữ chính

 
Ngày xưa nữ chính có một khuôn mặt ngây ngô, dễ thương, đôi khi còn hơi khờ khạo hay ngốc nghếch, hành xử như trẻ con lên 10. Các hình ảnh nữ chính dễ bắt gặp nhất là mắt tròn to, má phồng ra.
 
chuan-phim-han-xua-va-nay-khac-nhau-nhu-the-nao-5
Cute là phải thế này cơ (nguồn: ione)

Nữ chính ngày nay ư??? Hình tượng chưa kịp giữ đã mất ngay những tập đầu. Hậu đậu, hành động khó đỡ, lầy từ tính cách đến hành động.
 
chuan-phim-han-xua-va-nay-khac-nhau-nhu-the-nao-6
Hình tượng chẳng kịp giữ đã bay vèo (nguồn: ione)

Chuẩn nhà giàu

 
Xưa thì chỉ là xe hơi mui trần đưa nàng dạo quanh đường phố. Nhà biệt thự, xài hàng hiệu… Con nhà đại gia, cha là chủ tịch tập đoàn, mẹ là chủ một chuỗi nhà hàng khách sạn số 1 Hàn Quốc
 
chuan-phim-han-xua-va-nay-khac-nhau-nhu-the-nao-7
Xe mui trần chở nữ chính dạo thành phố (nguồn: ione)

Nay thì chàng chơi hẳn trực thăng cho đỡ… kẹt đường. Cũng không cần biết là nhà giàu cỡ nào đâu, toàn đi trực thăng thôi!
 
chuan-phim-han-xua-va-nay-khac-nhau-nhu-the-nao-8
Soái ca chỉ đi trực thang thôi (nguồn: ione)

Độ kín đáo

 
Xưa đa số nhân vật ăn mặc toàn quần áo mùa đông, lịch lãm sang trọng. Đặc biệt là các vai chính diện càng ăn mặc kín đáo hơn để toát lên được vẻ thanh tao, nhã nhặn, chỉ có các nhân vật phản diện mới ăn mặc hớ hênh
 
chuan-phim-han-xua-va-nay-khac-nhau-nhu-the-nao-9
Mặc kín cho nó ấm (nguồn: violettv)

Nhưng nay thì xuân hạ thu đông, bão tố phong ba, cổ trang hay hiện đại gì cũng mỹ nam mỹ nữ cùng nhau khoe dáng, và dần điều đó trở thành một chuẩn phim Hàn Quốc mới.
 
chuan-phim-han-xua-va-nay-khac-nhau-nhu-the-nao-10
Xuân hạ thu đông gì soái ca đây không quan tâm (nguồn: ione)
 
>>Thông điệp phía sau những bộ phim hoạt hình nổi tiếng

 
Nguồn: ione
Len dau trang