Trang chủ > Rubik > Vui vui >> Bí mật từ chiếc bánh quy

Bí mật từ chiếc bánh quy

Sự tồn tại của những lỗ chân tăm trên bánh quy mục đích ban đầu chẳng phải là để trang trí đâu. Tất cả đều có mục đích của riêng nó. Bánh quy là món ăn vặt chẳng còn gì lạ lẫm với mỗi người chúng ta. Nhưng có bạn nào tự hỏi vì sao bánh quy những lỗ chân tăm như hình bên dưới không? Hay là… bánh đã bị ăn sạch trước khi nghĩ ra câu hỏi mất rồi?
 
bi-mat-tu-chiec-banh-quy-1
Bạn có biết vì sao bánh quy phải có lỗ nhỏ không? (nguồn: dietingwell)

Bật mí bí mật chiếc bánh quy

 
Đùa với các bạn một chút thôi, đó là dụng ý của nhà sản xuất cả đấy. Lý do cho sự xuất hiện những lỗ chân tăm là làm cho bánh trở nên xốp hơn do hơi nước dễ thoát hơi qua các lỗ nhỏ tí ti ấy. Đó là lý do cho bánh quy nhẵn sẽ dễ bị vỡ hơn. Nhưng không phải cứ đục lỗ bừa lên chiếc bánh là được. người làm bánh phải tùy theo kích cỡ từng kiểu bánh mà có số lượng lỗ vừa phải, khoảng cách giữa các lỗ ấy ra sao… để chiếc bánh quy còn nguyên vẹn và thẫm mỹ nhất khi đến tay người mua hàng.
 
bi-mat-tu-chiec-banh-quy-2
Làm bánh quy ngon là cả một nghệ thuật (nguồn: cookies-in-motion)

Nếu các lỗ chân tăm quá gần nhau thì bánh dễ trở nên khô cứng và càng dễ vỡ hơn do hơi nước thoát ra ngoài nhiều. Còn với chiếc bánh quá ít lỗ thì chiếc bánh quy sẽ có chỗ phồng chỗ xẹp không còn hấp dẫn nữa. Để cho ra lò chiếc bánh quy bơ quen thuộc cũng thật lắm công phu. Các bước tiếp theo cho chiếc bánh thêm phần hấp dẫn là quét bơ lên để dậy mùi hương, rắc đường hoặc các hạt kẹo li ti.
 
Khi đến tay của mình, nếu muốn ăn bánh quy lạ miệng một chút thì cho chút kem tươi hoặc kem lạnh lên, mọi người cùng nhau trò chuyện vui vẻ bên những chiếc bánh quy bơ thì thật là tuyệt vời!
 
>>Thói quen cầm đũa tiết lộ tính cách

 
Nguồn: suckhoenhi
Len dau trang