Trang chủ > Rubik > Vui vui >> Thông điệp phía sau những bộ phim hoạt hình nổi tiếng

Thông điệp phía sau những bộ phim hoạt hình nổi tiếng

Vua sư tử (The Lion king)

 
Đây được xem là tác phẩm vĩ đại nhất của hãng phim disney. Được xem là một bộ phim kinh điển và truyền đạt được những thông điệp ý nghĩa về gia đình, tình bạn, tình cảm cha con. Điểm được các nhà bình luận cho là ăn điểm nhiều nhất của bộ phim là khi Shimba lúc trưởng thành thấy Mufasa hiện lên giữa bầu trời đêm đầy sao và nói rằng cha sẽ luôn bên con, rằng tình yêu của cha dành cho con là vĩnh hằng kể cả khi… cha không còn tồn tại.

 
thong-diep-phia-sau-nhung-bo-phim-hoat-hinh-noi-tieng-1
Bộ phim hoạt hình kinh điển Vua Sư Tử - The Lion KIng của hãng Disney 
(nguồn: warwickartcenter)

Đi tìm Nemo (Finding Nemo)

 
Phim gửi đến các bậc làm cha mẹ một thông điệp về việc nuôi dạy con trẻ. Quan tâm và lo lắng cho trẻ là đúng nhưng với sự quan tâm quá đà của bố mẹ có thể sẽ cho trẻ thói quen phụ thuộc, khó trưởng thành. Hãy để cho trẻ tự trải nghiệm một số thứ để trẻ có thể trưởng thành.

 
thong-diep-phia-sau-nhung-bo-phim-hoat-hinh-noi-tieng-2
Chẳng ai muốn con mình bị lạc như Nemo và Dory đâu nhỉ (nguồn: xoay4h)

Kungfu Panda

 
Câu chuyện xoay quanh cú gấu Po có cha là một… con cò và cha muốn Po nối nghiệp với nghề bán mì của mình. Nhưng với đam mê võ công từ thuở nhỏ, Po đã đi theo một nghề khác, gặp được sư phụ Shifu cùng nhóm “ngũ đại hào kiệt” và trờ thành một thành viên của nhóm. Dù trải qua bao khó khăn thì cuối cùng Po cũng đã thành công trên con đường mình đã chọn. Thông điệp phim hoạt hình này là hãy để trẻ đi theo tiếng gọi đam mê, kiên cường phấn đấu vì một mục tiêu.

 
thong-diep-phia-sau-nhung-bo-phim-hoat-hinh-noi-tieng-3
Chú gấu Po béo ị đã quá quen thuộc với khán giả nhí tại Việt Nam
(nguồn: screenrant)

Vút bay (Up)

 
Up là một trong số ít bộ phim hoạt hình của Disney lấy đi không ít nước mắt của khán giả. Phim không chỉ dành cho đối tượng là trẻ em nữa mà còn dành cho những người đã trưởng thành. Một trải nghiệm rất khác cho những khán giả đã phải chịu nỗi đau mất đi người yêu thương. Bộ phim cho chúng ta một thông điệp cảm động là tình yêu là vĩnh cữu, hãy vui cười với cuộc sống và những người xung quanh, luôn lạc quan và giúp đỡ mọi người như cậu nhóc tình nguyện Russell.
 
thong-diep-phia-sau-nhung-bo-phim-hoat-hinh-noi-tieng-4
Ông lão nhăn nhó Carl và cậu bé tình nguyện Russell trong phim Up
(nguồn: vintomclub)

Câu chuyện nói về ông cụ nhăn nhó Carl và cậu nhóc tình nguyện Russell. Từ ngày vợ Carl – bà Ellie mất khi chưa thực hiện được ước nguyện đến vùng đất thiêng đường – nơi cả hai từng mơ ước lúc trẻ thì Carl đã bơm rất nhiều bóng bay và cột vào ngôi nhà để ngôi nhà có thể bay đến nơi thiên đường của cả hai. Do một sự cố nhỏ mà cậu nhóc Russell cũng phải tham gia cuộc thám hiểm này. Chính lúc này những rắc rối nảy sinh. Câu chuyện là một chuỗi các yếu tố bi hài nối tiếp nhau đưa cảm xúc người xem lên những cung bậc cảm xúc khác nhau.

Nữ hoàng băng giá (Frozen)

 
Nữ hoàng Elsa được hiểu như bà chúa tuyết phiên bản dễ thương trong hãng Disney có thể đóng băng tất cả mọi thứ. Phim kể về câu chuyện của hai chị em công chúa Anna và nữ hoàng Elsa và những tình cảm, rắc rối và tình yêu thương của hai chị em. Nhưng với tình yêu thương, trái tim ấm áp và lòng dũng cảm thì cuối cùng mọi chuyện đều tốt đẹp.

 
thong-diep-phia-sau-nhung-bo-phim-hoat-hinh-noi-tieng-5
Một trong những bộ phim thành công nhất của Disney (nguồn: taringa)
 
>>Food porn - Khiêu thực: Ngọt ngào hay tra tấn

 
Nguồn: Zenquiz
Len dau trang