Trang chủ > Bật lửa cảm hứng > Gương mặt >> Cô gái trẻ và đam mê với tiền xưa

Cô gái trẻ và đam mê với tiền xưa

Người con gái có đam mê với những tờ tiền xưa tên là Lê Thị Tình, sinh năm 1987 hiện đang là kế toán trưởng của một công ty chuyên về tu bổ và xây dựng của công trình văn hóa. Chị Tình sinh ra và lớn lên tại đất Hà thành.
 
Cơ duyên đến với niềm đam mê tiền giấy của cô gái trẻ đến khi được người quen cho một tờ tiền giấy thế giới khi còn đang là học sinh trung học phổ thông. Từ cái thích những hoa văn kỳ lạ trên những tờ tiền đã dẫn cô đến niềm đam mê sưu tầm nhiều hơn nữa những tờ tiền thế giới. Cơ hội sưu tầm đến với cô nhiều hơn khi có người quen đi công tác ra nước ngoài, du lịch xa đều nhớ gửi cho cô tình những tờ tiền đẹp mắt. Nhờ vậy mà bộ sưu tập của chị Tình ngày càng nhiều và giá trị hơn.

 
co-gai-tre-co-dam-me-voi-tien-xua-2
Chị Tình cùng bộ sưu tập tiền của mình (nguồn: dantri)

Ý nghĩa cao đẹp phía sau đam mê

 
Việc chị Tình thích sưu tầm tiền vì chị muốn lưu giữ văn hóa dân tộc, văn hóa các nước được thể hiện qua các tờ tiền. Mỗi tờ tiền đều gắn liền với một nhân vật vĩ đại của đất nước đó, một sự kiện lịch sử quan trọng.
 
Sau hơn 12 năm “chơi tiền”, đến nay chị Tình đã có hơn 200 bộ tiền xưa lẫn nay, ngoài tiền xưa, tiền trên các nước thế giới, chị Tình còn có những tờ tiền với số seri rất đẹp.
 
Để có một bộ sưu tập tiền giấy đồ sộ thì chị Tình không biết đã tốn bao công sức, tiền bạc và tâm huyết. Khi được hỏi đầu là tờ tiền giấy chị quý nhất thì chị cho biết đó là 2 tờ tiền 1 đồng vàng năm 1936, bởi cả hai đều có số seri 7735, thậm chí các chi tiết lỗi cũng giống nhau như đúc. Những đồng tiền cũ muốn mua rất tốn kém và khó khăn nhưng chị Tình vẫn theo đuổi đam mê của riêng mình.
 
co-gai-tre-co-dam-me-voi-tien-xua-1
Hai tờ tiền giống hệt nhau từng chi tiết (nguồn: dantri)

Niềm đam mê của chị Tình không đơn giản là tiền mà còn là văn hóa, làm giàu hơn cho tâm hồn. Mỗi người nên tìm cho mình một đam mê, một thú vui để có thể cân bằng cuộc sống.
 
>>Steve Jobs và những câu nói để đời


 
Nguồn: dantri
Len dau trang