Trang chủ > Rubik > Vui vui >> Triết lý Joker – Điên mà thâm không tưởng P2

Triết lý Joker – Điên mà thâm không tưởng P2

Đây là bài viết tiếp nối của Triết lý Joker. Các triết lý sống của hắn không ngừng lại ở mức độ dị biệt khác người mà còn như một cú tát khiến chúng ta tỉnh ra. Những câu nói của Joker đơn thuần chỉ là việc chúng ta vẫn nghiễm nhiên làm hàng ngày nhưng không chịu thừa nhận.

1.Không quan trọng mày là ai, đừng mất công thanh minh, những gì mày đang làm, sẽ định nghĩa con người mày.

 
Có những người không bao giờ chịu thức tỉnh và sống thật với chính mình. Hằng ngày họ tự đeo cho mình những cái mặt nạ khác nhau để che giấu mình, để lừa gạt người khác. Thực sự bạn không cần phải suốt ngày nói với người khác rằng tôi là người thế này, tôi tốt thế kia; mọi người sẽ đánh giá bạn qua những hành động hay cử chi bạn đối xử với mọi người.

 
triet-ly-joker-dien-ma-tham-khong-tuong-p2-1
Mày là ai không quan trọng, hành động thể hiện con người mày (nguồn: cultture)
 

Một ví dụ hài hước về Joker, hắn không cần nói với bất kỳ ai “Tao là kẻ xấu” nhưng những kẻ trong giới xã hội đen vẫn biết hắn là ai, điên đến độ nào và muốn sống thì hãy tránh xa hắn ra.

2.Chúng mày có dừng ngay cái việc đi tìm một con quỷ dưới gầm giường trong khi nó đang ở bên trong chính chúng mày

 
Ý của tên Joker ở đây muốn ám chỉ rằng bên trong mỗi người đều có những con quỷ luôn ẩn náu sâu trong tâm hồn. Chỉ là con quỷ đó lớn đến mức nào và có lớn hơn phần thiện hay không mà thôi. Con quỷ trong trí tưởng tượng của con người không bao giờ đáng sợ bằng con quỷ trong chính tâm hồn mỗi người.
 
Như Joker, hắn không kìm hãm con quỷ trong chính hắn mà còn nuôi dưỡng nó bằng chính ý nghĩ điên loạn muốn độc chiếm thế giới, hủy diệt loài người, để từ đó mọi người đều nghĩ đến hắn như quỷ dữ Joker.

3.Khi gặp chuyện ngặt nghèo, những con người văn minh này sẽ ăn thịt lẫn nhau. Hiểu không? Tao không phải quái vật, tao chỉ đi trước thời đại thôi.

 
Đừng vội chê cười hay tỏ ra bề trên với người khác khi bạn không trong tình trạng ngặt nghèo của họ. Đến khi bạn ở trong một tình huống khó khăn tương tự, có khi bạn còn trở nên đáng khinh hơn họ nhiều.

 
triet-ly-joker-dien-ma-tham-khong-tuong-p2-2
Tao không phải quái vật, tao chỉ đi trước thời đại thôi (nguồn: AliExpress)


Đôi khi bản chất của con người được giấu rất kỹ, chính họ cũng tin cái mặt nạ kia mới là con người thật sự của mình, nhưng chỉ khi gặp một tình huống nguy hiểm thì mọi chuyện mới rõ ràng.

4.Thời buổi này chẳng trông cậy được vào ai, phải tự mình làm hết tất cả mọi việc


Câu nói này của Joker có phần phũ nhưng có lý. Trừ người trong gia đình và bạn thân lâu năm thì bạn không nên tin ai 100%. Tự mình làm hết mọi việc là điều không thể nhưng hãy tự mình kiểm tra mọi việc. Nếu công việc đó sếp giao cho bạn làm, bạn có quá nhiều việc hay bạn có lý do riêng nhờ một người khác làm giúp thì sau lời cảm ơn người đó, bạn hãy kiểm tra lại xem người đó làm đúng hay chưa rồi hẵng nộp cho sếp. Bởi việc này sếp phân công bạn làm, dù người khác làm sai thì lỗi cũng là ở bạn, đừng nói là do tôi nhờ người khác rồi đổ hết cho người đó.

Những triết lý Joker nghe qua thì đáng sợ nhưng nó là những câu nói của chính con quỷ trong tâm hồn mỗi người. Marvel đã tạo ra một con quỷ hoàn hảo và lôi cuốn nhất trong lịch sử các vai phản diện của mình.
 
>>Khi các siêu anh hùng đến Việt Nam

 
Nguồn: Blogkhoahoc
Len dau trang