Trang chủ > Rubik > Vui vui >> Triết lý Joker – Điên mà thâm không tưởng P1

Triết lý Joker – Điên mà thâm không tưởng P1

Joker là kẻ chống lại thế giới trong seri phim siêu anh hùng Batman. Nhân vật phản diện Joker này chiếm được “thiện cảm” của các khán giả ngay từ lần đầu tiên mới ra mắt, không chỉ nhờ tạo hình nhân vật thu hút mà còn do các triết lý cuộc sống “ngược mà không ngược”. Gần đây, hề điên trở lại màn ảnh rộng trong siêu phẩm Biệt đội cảm tử - Suicide Squad và trở thành cặp đôi hot nhất phim hành động: Joker và Harley Quinn.

1.Nếu mày giỏi việc gì thì đừng bao giờ làm nó miễn phí


Thoáng nghe qua thì ta dễ dàng nhận định 2 chữ ích kỷ nhưng nghĩ lại thì hoàn toàn đúng. Không ai cho không ai bất cứ cái gì. Nếu bạn làm một công việc không công thì không những ảnh hưởng đến những người cùng làm công việc đó với bạn. Nói một cách dễ hiểu, bạn là một kỹ sư xây nhà, bạn xây nhà miễn phí cho nhiều người thì những người đồng nghiệp kỹ sư xây nhà của bạn sẽ dần thất nghiệp.

 
triet-ly-jocker-dien-ma-tham-khong-tuong-p1-2
Hề điên Joker - nhân vật phản diện được yêu thích nhất mọi thời đại (nguồn: hightnobiety) 


Bạn có thể giúp người khó khăn trong một tình huống cấp bách nào đó, nhưng nếu thực sự muốn giúp họ lâu dài thì nên cho họ cần câu thay vì con cá. Với thời gian giúp đỡ kéo dài sẽ làm họ có thói ỷ lại với suy nghĩ không cần làm cũng  có người cho.

2.Họ cười tao vì tao không giống họ, tao cười họ cì họ quá giống nhau

 
Đa số chưa chắc đã đúng, thiểu số chắc gì đã sai. Chúng ta đôi khi cũng hay chê bai những kẻ lập dị, những người có suy nghĩ khác chúng ta. Nhưng chính bởi vì chúng ta có số đông đồng tình nên sẽ không suy nghĩ được kỹ càng vấn đề mà hiển nhiên coi kết quả đó là đúng, đó là ẩn ý của Joker.
Einstein và nhiều nhà khoa học khác đã từng sống trong tình trạng như Joker, và họ có cười chúng ta không?

3.Cách hợp lý nhất để sống trong thế giới này là phá bỏ đi những nguyên tắc

 
Đây cũng là triết lý sống của những bạn trẻ năng động và không thích bị ràng buộc ngày nay. Cuộc sống ngày nay đòi hỏi bạn luôn phải phá bỏ đi những nguyên tắc lỗi thời hay những nguyên tắc không bao giờ áp dụng được cho mình.
 
triet-ly-jocker-dien-ma-tham-khong-tuong-p1-1
Phá vỡ mọi rào cản và nguyên tắc là cách sống của Joker (nguồn: Pinterest)


Bạn có biết cách các ông lớn như Google, Microsoft hay Facebook thành công là nhờ áp dụng các nguyên tắc này trong cuộc sống không?

4.Tao tin những gì không thể giết được mày sẽ làm mày khác biệt hơn

 
Sống là không khuất phục trước khó khăn. Hề điên Joker đã gặp vô vàn khó khăn trong cuộc sống chỉ vì hắn khác người. Cũng có lắm kẻ muốn hắn chết đi.
 
Trong cuộc sống, nếu khó khăn hay nguy hiểm không giết chết được con người bạn thì bạn sẽ mạnh mẽ hơn mà thôi. Nếu bạn đủ dũng cảm, quyết tâm và tự tin thì không gì giết được bạn.
 
Triết lý Joker không sai, hắn đang nói lên sự thật về cuộc sống và đưa ra hướng đi mà hắn nghĩ là tốt nhất. Rất tiếc, chỉ là hắn áp dụng sai cách trong cuộc sống này mà thôi.
 
>>Bài toán "mua kẹo khuyến mãi"

 
nguồn:  blogkhoahoc
Len dau trang