Trang chủ > Bật lửa cảm hứng > Gương mặt >> Cậu bé đội sổ lọt vào mắt xanh của apple

Cậu bé đội sổ lọt vào mắt xanh của apple


Ông cha ta có câu “ trong cái khó, ló cái khôn ", và cậu bé Amit Kalra là một ví dụ điển hình. Tin vào những câu nói của người xưa quả không sai, vậy Steve Jobs và những câu nói để đời, chắc chắn sẽ giúp được bạn trong cuộc sống.

Không giống như các bạn đang học cùng lứa với mình, cậu bé Amit Kalra, cậu học sinh 16 tuổi đã bước vào năm đầu tiên của trường trung học phổ thông không mấy thuận lợi. Trong quá trình học, cậu ta còn bị chuyển sang trường mới và bị bắt học lại Đại số, môn học mà cậu ta đã học xong từ ngôi trường cũ. 

Quyết không chịu theo học ở trường mới, cậu ta thuyết phục mẹ mình cho xin trở lại trường cũ. Tuy nhiên số phận đen đủi, đến khi được quay lại mái trường xưa thì bạn bè đã học hết phân nửa tổng số tiết môn Hình học, còn Kalra thì lại không thể theo kịp bài vở và bắt đầu cảm thấy chơi vơi, lạc lỗng.
 
 
Amit Kalra
 
"Tôi bắt đầu chật vật với mọi thứ. Tôi chỉ có một mình và chẳng biết ai trong lớp học cả", Kalra chia sẻ với Business Insider.

Phần lớn những cô cậu học sinh khi lâm vào hoàn cảnh này sẽ rất dễ chán nản vì không theo kịp bài vở, lẽ dĩ nhiên họ thường có quyết định bỏ học và chờ đến năm sau hay chờ đăng ký khóa học hè, hoặc một cách khác là phải học thêm thật nhiều để bù đắp lại lượng kiến thức đã thiếu. Tưởng rằng Kalra cũng nối gót số đông, nhưng cậu ta lại có một lựa chọn mà không ít ai ngờ tới: viết ứng dụng đễ giải hết các bài tập toán cho cậu ta.

Sự ra đời của ứng dụng giải toán "6284 Calc"

Tháng 5/2015, cậu bé bắt tay vào viết ứng dụng giải toán có tên 6284 Calc chạy trên nền iOS. Điều đáng nói là ứng dụng mà cậu học sinh này viết lại không giống bất kỳ ứng dụng tính toán nào trước đây.  Cậu nỗ lực không ngừng, sau 4 tháng, cậu đã làm nên điều kì diệu: 6284 Calc đã có thể giải được các bài toán Đại số, Hình học, Giải tích... Bằng việc nhập các số liệu vào những công thức có sẵn, ứng dụng này sẽ thay cậu ta giải hết những phần còn lại.
 
 
Chỉ cần nhập số liệu, ứng dụng sẽ tự giải hết

Với phát minh này, Kalra có thể không cần giải toán mà vẫn có đáp án chính xác. Tuy nhiên cách làm này của cậu ta cũng dẫn đến một số lo ngại, bởi nó sẽ khiến những học sinh giống như cậu trở nên lười nhác và phụ thuộc vào ứng dụng này hơn. Tuy nhiên, cá nhân Kalra lại cho rằng: "Thà bỏ ra 5 phút mỗi ngày nhập số liệu để có kết quả, còn hơn là ngồi không mà chẳng làm gì...".

Cậu bé mang đến một bất ngờ, thực chất Kalra không hề có nhiều kiến thức về code lập trình cho phần mềm iOS. Cậu ta cho biết trước đây chỉ làm thử ứng dụng quay xổ số cho bố mình và một số ứng dụng nhỏ nhặc khác khác mà thôi. Tất cả những kiến thức Kalra học được là nhờ tự tìm tòi và tải về các tài liệu hướng dẫn trên mạng. 

Kể từ lúc "ra lò", 6284 Calc đã nhận được khoảng 30.000 lượt tải về từ kho ứng dụng - một con số không hề nhỏ. Kalra sau đợt đó cũng được lọt vào "mắt xanh" của Apple và được mời tham dự hội thảo Worldwide Developer Conference đã diên ra vào đầu năm nay dành riêng cho các lập trình viên.

Thế mới thấy, ông cha ta từng có câu "Trong cái khó, ló cái khôn" và đây chính là một ví dụ điển hình cho câu nói này. Dù bị bạn bè bỏ xa trong môn học nhưng Kalra vẫn không bị chùn bước, cậu đã dám nghĩ và dám làm, dám theo đuổi mục tiêu của mình. Đây là một tấm gương đáng noi theo, nhưng nhìn ở một khía cạnh khác, chính ứng dụng của cậu ta sẽ khiến không ít những cô cậu học sinh ỷ lại và lười nhác thêm. 

>> 
Quản lý tài chính với 10 lời khuyên của Kevin Neal
 
Theo Trithuctre/Businessinsider
 
Len dau trang