Trang chủ > Rubik > Khám phá bản thân >> Là phụ nữ, hãy tự làm mình hạnh phúc

Là phụ nữ, hãy tự làm mình hạnh phúc

>> Làm thế nào để là chính mình

Là phụ nữ, phải biết tự yêu thương bản thân, nếu bạn không tự yêu bản thân mình, thì bạn cũng không thể làm điều đó với ai. Đồng nghĩa với việc bạn không thể mong chờ người khác sẽ làm điều này với bạn.

Là phụ nữ, bạn phải học cách kiên cường, cho dù xảy ra bất cứ chuyện gì, cho thế giới trước mắt bạn dường như sụp đổ thì bạn vẫn có thể vượt qua một cách mạnh mẽ nhất. Tự mình cười cho mình xem, tự mình khóc cho mình nghe.

Là phụ nữ, hãy mặc kệ mọi thị phi, bạn nên lắng nghe những điều người khác nói về bạn, nhưng đừng bận tâm những lời đó. Miệng lưỡi thế gian là thứ có thể sát thương những ai yếu đuối. Là phụ nữ chúng ta càng cần phải mạnh mẽ để những điều tiếng thị phi không gây ảnh hưởng cho cuộc sống của mình.

 

Là phụ nữ, hãy mặc kệ mọi thị phi

Là phụ nữ, hãy tự chủ cuộc sống của chính mình. Phụ nữ muốn hạnh phúc trước tiên hãy làm chủ bản thân mình, đừng để chính mình phải phụ thuộc vào người khác. Đàn ông sinh ra để che chở, bao bọc phụ nữ nhưng lại không phải là cây cao bóng cả để người khác dựa dẫm.

Là phụ nữ, hãy dừng ngay việc so sánh bản thân mình với người khác, bạn sẽ cảm thấy rất mệt mỏi nếu cứ đem bản thân mình so sánh với người khác. Mỗi người đều có những đặc điểm thu hút riêng, bạn hãy trân trọng chính bản thân mình. Đừng nghĩ rằng bạn thua kém ai và buồn lòng vì điều đó.

Là phụ nữ, bạn phải học cách lãng quên quá khứ. Bạn không thể cứ mãi đắm chìm trong những ngọt ngào của một thời đã qua, dù cho nó ngọt ngào, đẹp đẽ đến đâu thì bạn vẫn mãi chẳng thể quay lại được. Quá khứ chỉ là những điều đã qua không thể thay đổi, quan trọng bạn phải làm gì để tương lai còn tuyệt vời hơn quá khứ.

 

Người phụ nữ xinh đẹp, giàu có chưa chắc đã là một người phụ nữ hạnh phúc

Là phụ nữ, cần trân trọng sức khỏe của mình. Nhiều người phụ nữ khi thất tình thường hủy hoại bản thân mình, bỏ ăn, hút thuốc, uống rượu,… những điều này chỉ khiến bạn tệ hơn thôi. Hãy giữ gìn sức khỏe của mình, đó cũng là cách để có được hạnh phúc. Thừa cân hay ăn uống không đủ chất có thể tác động tiêu cực lên tâm trạng của bạn.

Là phụ nữ, bạn phải học cách từ bỏ. Trên đời có những thứ không bao giờ, mãi mãi không bao giờ thuộc về mình, dù bạn có giành giật, lôi kéo hay sống chết vì nó thì nó cũng sẽ chẳng là của bạn. Vậy thì tại sao bạn phải tự hủy hoại hạnh phúc bản thân để theo đuổi những thứ vô nghĩa đó. Hãy mỉm cười chấp nhận, đón chào ngày mai.

Là phụ nữ, bạn có thể không giàu có nhưng nhất định phải làm ra tiền. Không có gì đau khổ và thảm hại hơn một cuộc sống phụ thuộc vào người khác. Có thể bạn không phải là người xuất chúng để kiếm tiền như người khác, nhưng khi bạn làm ra đồng tiền bằng sức lao động của bạn, trí tuệ của bạn, thì người khác không thể nào xem thường bạn, và đó chính là cách duy nhất để phụ nữ được tôn trọng và đối xử một cách công bằng.

Người phụ nữ xinh đẹp, giàu có chưa chắc đã là một người phụ nữ hạnh phúc. Nhưng người phụ nữ lúc nào cũng mỉm cười vui vẻ, tràn đầy năng lượng sống, suy nghĩ tích cực, lạc quan và tự chủ trong mọi vấn đề một cách bình thản và bao dung, người phụ nữ đó chắc chắn hạnh phúc.

Sưu tầm
Ảnh: Internet

>> Trắc nghiệm phát hiện nét đặc biệt trong tính cách bản thân
Len dau trang