Trang chủ > Rubik > Khám phá bản thân >> Làm thế nào để là chính mình

Làm thế nào để là chính mình

>> 3 bước tìm ra khả năng tiềm ẩn của bản thân
 

1. Không nên cố tạo dựng ra vẻ bề ngoài


Việc bạn cố dựng nên vẻ bề ngoài của chính mình sẽ làm cho mọi người nhận ra bạn là một người không chân thật. Vì vậy, khi gặp một người nào đó, bạn không nên hành động khi mà bạn thật sự không muốn điều đó. Chỉ nên mỉm cười nếu bạn thật sự muốn và khi bạn cảm thấy có điều gì buồn cười. Đây là điều cơ bản nhất tạo nên ý thức khi bạn muốn là chính mình.
 

2. Lấy cảm hứng từ hình mẫu


Bạn có thể là chính mình khi bạn lấy cảm hứng từ những người khác, những người là hình tượng của bạn, bằng việc đọc những câu chuyện về sự thành công của họ. Khi đọc những câu chuyện về họ, bạn sẽ nhận ra được những lý do cơ bản mà những người đó trở nên nổi tiếng là vì họ tin vào chính bản thân mình. Họ thể hiện bản thân cho thế giới một cách thực sự, chân thật và họ cảm thấy tự hào về việc họ là ai. Nếu lấy cảm hứng từ những người như vậy bạn sẽ không còn cảm giác sợ về con người thật của mình nữa.
 

Bạn phải biết trân trọng những phẩm chất của riêng mình
 

3. Học cách nói 'không' như thế nào


Học cách nói không là điều quan trọng trong việc đi tìm chính mình. Mọi người thường đánh mất cá tính riêng của chính mình khi không thể giữ lấy được những sự lựa chọn của họ và phải tự ép mình nói "có" ngay cả khi họ chỉ muốn nói "không". Thay vì sợ hãi người khác nghĩ về bạn như thế nào, bạn nên bắt đầu suy nghĩ về những hình ảnh sẽ tạo ra cho chính mình. Hãy bảo vệ những sự lựa chọn riêng và làm những điều mà bạn cảm thấy nó quan trọng với mình. Để giữ được điều này, bạn phải học cách nói không.
 
4. Yêu bản thân, vui vẻ với những gì mình đang có

Bạn phải biết trân trọng những phẩm chất của riêng mình và khả năng tự tin thể hiện điều đó với mọi người. Hãy tự tin rằng, trong cuộc sống bạn là người may mắn có được những phẩm chất riêng biệt mà người khác không thể có. Hãy làm cho cuộc sống của bạn được tuyệt vời hơn với những gì bạn đang sở hữu thay vì khó chịu về những gì không thuộc bạn. Nếu bạn không biết trân trọng chính bản thân thì làm sao có thể hi vọng người khác yêu quý mình.
 

Hãy luôn là chính mình
 
5. Tạo ra một sự phù hợp giữa khát vọng và tính cách của bạn

Điều quan trọng nhất mà bạn phải làm là hãy là chính mình để tạo ra được sự phù hợp giữa tính cách và những khát vọng của bạn. Nếu thực tế không tồn tại thì bạn đang cố gắng hướng tới một cái nằm ngoài tầm tay của bạn.
 

6. Đừng cố gắng quá và hãy thư giãn


Thư giãn, hít thở thật sâu và không nên nghĩ quá nhiều. Đừng chê bai hay khinh thường việc cố gắng là chính mình. Nếu bạn nghĩ về chiến lược để là chính mình quá nhiều và lúng sâu vào nó thì bạn sẽ càng khó khăn hơn khi thực hiện và đôi khi còn phản tác dụng. 
 
Tổng hợp
Ảnh: Internet

>> 5 cách giúp bạn làm chủ cảm xúc
 
Len dau trang