Trang chủ > Rubik > Khám phá bản thân >> Tuổi 21 – Sự nghiệp khập khiễng, tình yêu dở dang

Tuổi 21 – Sự nghiệp khập khiễng, tình yêu dở dang

Mọi chuyện không được đẹp như mong đợi. Cái tuổi mà sự nghiệp thì chưa đâu vào đâu, dự định tương lai vẫn chỉ là hai chữ dự định trên giấy trắng… còn tình yêu ư? Long đong dang dở, như chưa bắt đầu… nhưng cũng chẳng còn đủ tình yêu để bắt đầu lại.
 
Cái tuổi 21 vừa ngấp nghé ở cánh cửa cuộc đời, nhìn thấy bao sóng gió phía trước mà đôi lúc bật chợt chùn bước. Bước chân đôi khi vẫn cứ mệt nhoài, dù nhiều lần tự động viên chính bản thân rằng cứ bước tiếp đi rồi mọi chuyện sẽ tốt thôi! Hạnh phúc rồi sẽ quay về...

 
tuoi-21-su-nghiep-khap-khieng-tinh-yeu-do-dang-1
Cái tuổi 21 sao mà lắm chông chênh (nguồn: vui5s)

Chỉ muốn giấu mình trong góc tối

 
Những lúc thấy hoang mang quá chỉ muốn giấu mình vào bóng tối nào đó mà ngủ li bì, ngủ để không còn nghĩ nhiều về cuộc sống phía trước. Xin đừng nói con gái yếu đuối hay dễ hoang mang, vì dù có cố tỏ ra cứng rắn đến đâu thì cũng vẫn có chút sợ hãi trong lòng, chút hoang màng cần lắm một người để tâm sự, nói cho bớt một chút nỗi lo toan. Cô gái tuổi 21 có đủ cảm nhận để biết mọi chuyện, vẫn biết tốt xấu nhưng vẫn mắc sai lầm, vẫn cứ bỏ ngỏ câu nói “Giá như…”
 
Tuổi 21 của những cô thiếu nữ vừa bước vào đời cứ như một lần nữa trở về cái thời nổi loạn thời niên thiếu, nhưng lần này cô gái đó đả đủ chín chắn để không phải khiến người xung quanh lo lắng. Cứ thế, xách balo lên và đi đến nơi nào mà bình yên đang trú ngụ, nơi mà công việc và học hành không bao giờ tìm đến, không trốn, chỉ là nghỉ ngơi đôi chút trước khi trở về với tất cả bề bộn… không vứt hết, chỉ dọn dẹp lại một chút.
 
tuoi-21-su-nghiep-khap-khieng-tinh-yeu-do-dang-2
Tự nhủ bản thân rồi mọi chuyện sẽ ổn thôi (nguồn: mecon)

Một chuyến phượt, dù là cùng đám bạn thân hay một mình đều mang đến những ý nghĩa riêng, tận hưởng những giọt mưa nơi phương xa, những tia nắng ở bãi biển vắng, bầu không khí mát lành, thức giấc trong một không gian lạ, tha thẩn dưới những con đường chưa một lần biết tên… Hãy cứ đi nếu thấy quá mệt mỏi, ai bảo là 21 tuổi không được nổi loạn. Cứ làm theo những gì con tim mách bảo, làm theo những đam mê, một chút nổi loạn, một chút cho cuộc đời mới bớt nặng nề.
 
Cũng là khi cô gái nhận ra cuộc đời thật đáng sợ, không có gì là mãi mãi, cũng biết không nên tin tưởng ai. Long đong trong những cơn sóng dữ, chưa quen với bão táp, vừa biết đến nỗi đau tình yêu đích thực… bao nhiêu thứ dồn dập khiến không ít cô nàng 21 tuổi bàng hoàng trước thực tế.
 
Tuổi 21 chông chênh là thế, nhưng đừng lo, cô gái ấy đã đủ tự tin để biết bước tiếp, chỉ là một phút mệt mỏi cần nghỉ ngơi, cần dừng lại một chút, một chút thôi… rồi cô sẽ lại bước tiếp, bước đi để tìm ra con đường nào là của chính mình đã lực chọn.
 
Độ tuổi 21, đủ điên nhưng không còn nổi loạn, đủ cuồng nhiệt để say đắm cho một mối tình, đủ đam mê để bước tiếp trên con đường đã chọn.
 
>>Tuổi 20 hãy sống hết mình


 
Nguồn: GUU
Len dau trang